8 Câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Hàn Quốc

 

Hàn Quốc là đất nước phát triển hàng đầu châu Á. Người Việt Nam muốn đến Hàn Quốc bắt buộc phải có Visa do đại sứ quán Hàn Quốc cấp. Sau đây, Viettourist sẽ giải đáp 7 câu hỏi thắc mắc phổ biến nhất mà du khách Việt Nam quan tâm khi xin Visa du lịch Hàn Quốc. 

visa-han-quoc-viettourist

1.Đi Hàn Quốc có cần visa không?

Công dân Việt Nam muốn đến Hàn Quốc du lịch, học tập hay công tác đều phải có visa Hàn Quốc. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ thủ tục làm visa ít nhất 1 – 2 tháng trước chuyến đi.

2. Xin visa Hàn Quốc có khó không?

Hiện nay, Đại sứ quán Hàn Quốc đã đơn giản hóa các thủ tục làm visa để giúp du khách có thể đến Hàn dễ dàng hơn. Việc xin visa hiện nay rất đơn giản nếu quý khách có một công việc ổn định và chứng minh được khả năng tài chính.

visa-han-quoc-viettourist

3. Đối tượng nào được miễn visa Hàn Quốc

Để đến Hàn Quốc cũng như rất nhiều nước trên thế giới, du khách cần có visa. Tuy nhiên, Hàn Quốc đã miễn visa cho một số nước và một số đối tượng.

Các các nhân được miễn visa Hàn Quốc bao gồm:

– Công dân của các nước có ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.

– Khách du lịch Trung Quốc chờ chuyển tiếp sang châu Âu.

– Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang quốc gia khác.

– Khách du lịch Nhật Bản.

– Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh để đến đảo Jeju.

– Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Người được miễn thị thực nhập cảnh.

– Người có giấy phép tái nhập cảnh.

– Người có Thẻ Du lịch Thương Mại APEC – APEC Business Travel Card.

Các quốc gia được miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh:

– Các cá nhân được cấp phép tái nhập cảnh hoặc miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh.

– Các quốc gia được miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc: Thụy Sỹ, Thụy Điển, Luxembourg, Phần Lan, Hà Lan, Suriname, Na Uy, Đức, Pháp, Đan Mạch, Bỉ, Liechtenstein và Chilê (đối với Chilê chỉ giới hạn trong các đối tượng có visa C-2, D-7 hoặc D-8.)

visa-han-quoc-viettourist

4. Có visa Mỹ có cần xin visa Hàn Quốc không ?

Đối với quý khách đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của Nhật Bản, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand mà vẫn còn hiệu lực thì không cần phải có visa Hàn Quốc. Nhưng quý khách bắt buộc phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé cho một chặng tiếp theo nữa.

5. Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa đi Hàn có nhiều loại, mỗi loại lại có thời hạn, chi phí và đối tượng khác nhau. Một số loại visa Hàn Quốc sau:

– 20 USD nếu xin visa đi 1 lần, có thời hạn 90 ngày.

– 50 USD nêu xin visa đi một lần, có thời hạn trên 90 ngày.

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp và có thời hạn trong 6 tháng.

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày, có thời hạn 1 năm. (Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần : áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh).

6. Có chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc không?

Nếu quý khách có visa đã đi trong vòng 3 năm trở lại các nước Mỹ, Úc, Châu Âu, Nhật có thể được miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu, quý khách vẫn cần chuẩn bị các giấy tờ này.

visa-han-quoc-viettourist

7. Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc
Không phải tất cả các trường hợp đều cần phỏng vấn khi xin visa. Tuy nhiên, nếu được gọi phỏng vấn, quý cần lưu ý một số điều:

– Đến đúng giờ phỏng vấn.

– Trang phục nghiêm chỉnh.

– Trả lời đúng sự thật. Tất cả các thông tin của bạn đều được liệt kê trong các thủ tục. Việc khai giả thông tin, nhất và vấn đề chứng minh tài chính có thể khiến du khách bị trượt visa.

– Cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra bằng tiếng Hàn/tiếng Anh. Tuy nhiên, cũng sẽ có phiên dịch đối với các quý khách không giỏi tiếng Anh/ Hàn.

visa-han-quoc-viettourist

8. Hồ sơ người xin cấp visa chuẩn bị gồm những gì?

Nếu như bạn đăng kí tour du lịch Hàn Quốc tại cty du lịch lữ hành thì cần chuẩn bị

1. Hộ chiếu

2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3.5 × 4.5, chụp trên nền trắng)

3. Giấy tờ tùy thân 
- Nhân viên công ty: giấy xác nhận nhân viên và giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty (nếu có thể) 
- Học sinh: thẻ học sinh (bản sao) và giấy xác nhận học sinh

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính(một hoặc nhiều hơn trong những giấy tờ sau, theo thứ tự từ trên xuống) : 
- Sổ tiết kiệm ngân hàng, xác nhận số dư 
- Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, ... 
- Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất 
- Giấy xác nhận lãnh lương hưu 
Trong trường hợp nộp giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bố mẹ hoặc của vợ(chồng) phải kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình 
Đối với trẻ vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình 
Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: 
a. Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức 
b. Học sinh tại các trường đại học trở lên: bổ sung giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ học sinh và sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số 
dư tài khoản ngân hàng hoặc tài chính của bố mẹ 
c. Người đã từng đi Mỹ, Nhật Bản(trừ du lịch đoàn thể), Canada, Úc, Newzealand và các nước EU hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 1 lần: bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa)

Lưu ý:

 - Nếu nơi sinh trong hộ chiếu và hộ khẩu thường trú thuộc khu vực từ Quảng Nam trở ra Bắc phải nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội .

- Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc được nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc thì cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau :

+ Hộ khẩu thường trú thuộc trong khu vực từ Quảng Nam trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp)

+ Hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp)

+ Người đứng tên trong giấy phép kinh doanh

visa-han-quoc-viettourist

Chú ý : tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp. Thời gian làm việc : 8 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ )

Mọi thủ tục tại đại sứ quán Hàn Quốc cty lữ hành sẽ đảm nhiệm.

Đối với người xin visa đi du lịch tự túc, cần :

1. Hộ chiếu

2. Đơn xin cấp visa (mẫu của Lãnh sự quán)

3. Giấy tờ chứng minh công việc:

- Nếu là nhân viên công ty/công nhân viên chức: giấy xác nhận nhân viên/quyết định bổ nhiệm công tác, đơn xin nghỉ phép và hợp đồng lao động;

- Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế (1 trong 3 tháng gần nhất)

- Nếu là sinh viên / học sinh: thẻ sinh viên / học sinh

4. Giấy tờ chứng minh tài chính (một trong những giấy tờ sau, xét theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống)

5. Sổ tiết kiệm ngân hàng và giấy xác nhận số dư (5000USD hoặc 100.000.000đ trở lên)

- Giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, xe ô tô ...

- Giấy xác nhận lãnh lương hưu

6. Lịch trình tham quan Hàn Quốc (viết bằng tiếng Anh / tiếng Hàn) không cần công chứng

7. Đặt chỗ vé máy bay, đặt chỗ khách sạn.

Lưu ý:

- Trường hợp đương sự nộp giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ hoặc vợ/chồng thì phải nộp kèm thêm giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình;

- Trường hợp đương sự dưới 18 tuổi: phải có giấy đồng ý của cha mẹ kèm photo CMND cha me và giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình

- Tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng tư pháp trrong 3 tháng gần nhất.

Trên đây là thông tin chính xác và cần thiết về visa Hàn Quốc, hy vọng sẽ giúp cho chuyến đi du lịch Hàn Quốc của bạn thật thuận lợi.

-----------------------

Mời bạn tham khảo chương trình tour du lịch Hàn Quốc của Viettourist TẠI ĐÂY

ALO 19001868 HOẶC 0909886688 -  Liên hệ khẩn: 0908886688 

TỔNG ĐÀI DU LỊCH -TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐỂ ĐẶT TOUR DU LỊCH HÀN QUỐC VỚI GIÁ CỰC RẺ!

1.Tour du lịch Hàn Quốc 4 Ngày 3 đêm 

2.Tour du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm

du lịch hàn quốc tự túc, kinh nghiem du lich han quoc, du lịch hàn quốc mùa nào đẹp, di du lich han quoc can bao nhieu tien, du lịch hàn quốc giá rẻ, tour du lịch hàn quốc 4 ngày 3 đêm, tour du lịch hàn quốc 5 ngày 4 đêm, du lịch hàn quốc tháng 1, du lịch hàn quốc tháng 2, du lịch hàn quốc tháng 3 , du lịch hàn quốc tháng 4, du lịch hàn quốc tháng 5, du lịch hàn quốc tháng 6 , du lịch hàn quốc tháng 7 , du lịch hàn quốc tháng 8 , du lịch hàn quốc tháng 9 , du lịch hàn quốc tháng 10 , du lịch hàn quốc tháng 11, du lịch hàn quốc tháng 12, tour hàn quốc năm 2017, tour hàn quốc ngắm hoa anh đào, 1900 1868 - 0909.88.66.88 Tổng đài du lịch - Tư vấn miễn phí

 
Đánh giá

Bài viết liên quan

  • VISA ĐI DU LỊCH ĐÀI LOAN
    VISA ĐI DU LỊCH ĐÀI LOAN
    Đài Loan có quy định công dân Việt Nam phải xin visa nhập cảnh do vậy để tạo điều kiện thoải mái cho du khách, VIETTOURIST kính mời qúy khách tranh thủ cung cấp hồ sơ cần thiết để công ty tiến hành hoàn tất các thủ tục Visa. Sau khi được cấp Visa du lịch Đài Loan – Qúy khách có thể lựa chọn bất kỳ tour nào & bất kỳ ngày khởi hành nào trong năm – Tour do Viettourist tổ chức. Viettourist cam kết dịch vụ làm visa Đài Loan chuyên nghiệp, thuận tiện nhất cho quý khách. Đài Loan có quy định công dân Việt Nam phải xin visa nhập cảnh do vậy để tạo điều kiện thoải mái cho du khách, VIETTOURIST kính mời qúy khách tranh thủ cung cấp hồ sơ cần thiết để công ty tiến hành hoàn tất các thủ tục Visa. Sau ...
  • Thông tin visa du lịch Hồng Kông đầy đủ nhất
    Thông tin visa du lịch Hồng Kông đầy đủ nhất
    Hồng Kông, từ lâu đã phát triển thành một trung tâm tài chính, thương mại quan trọng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Với tốc độ tăng trưởng nhanh và công nghiệp hóa mạnh mẽ Hồng Kông được ví là một trong những con hổ của châu Á. Nơi đây cũng là sự hội tụ và giao lưu giữa văn hóa phương Tây và phương Đông. Thiên đường mua sắm, du lịch kinh đô thời trang là những từ được sử dụng khi nói về quốc gia này. Những năm gần đây, Hồng Kông luôn là điểm đến hứa hẹn cho du khách Việt, để đến du lịch Hồng Kông, đi Hồng Kông, từ lâu đã phát triển thành một trung tâm tài chính, thương mại quan trọng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Với tốc độ tăng trưởng nhanh và công nghiệp hóa mạnh mẽ Hồng Kông được ví là một trong những con hổ của châu ...
  • Xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào?
    Xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào?
    Nhật Bản, đất nước xinh đẹp hiện đại bậc nhất châu Á, người Việt Nam muốn đến Nhật Bản bắt buộc phải có Visa do đại sứ quán Nhật Bản cấp. Sau đây, Viettourist sẽ giải đáp câu hỏi : Xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào ? cũng như những câu hỏi phổ biến nhất mà du khách Việt Nam quan tâm khi xin Visa du lịch Nhật Bản. Nhật Bản, đất nước xinh đẹp hiện đại bậc nhất châu Á, người Việt Nam muốn đến Nhật Bản bắt buộc phải có Visa do đại sứ quán Nhật Bản cấp. Sau đây, Viettourist sẽ giải đáp câu hỏi : Xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào ? ...
  • VISA DU LỊCH HÀN QUỐC
    VISA DU LỊCH HÀN QUỐC
    Hàn Quốc có quy định công dân Việt Nam phải xin visa nhập cảnh do vậy để tạo điều kiện thoải mái cho du khách, VIETTOURIST kính mời qúy khách tranh thủ cung cấp hồ sơ cần thiết để công ty tiến hành hoàn tất các thủ tục Visa. Sau khi được cấp Visa du lịch Hàn Quốc – Qúy khách có thể lựa chọn bất kỳ tour nào & bất kỳ ngày khởi hành nào trong năm – Tour do Viettourist tổ chức. Viettourist cam kết dịch vụ làm visa Hàn Quốc chuyên nghiệp, thuận tiện nhất cho quý khách. Hàn Quốc có quy định công dân Việt Nam phải xin visa nhập cảnh do vậy để tạo điều kiện thoải mái cho du khách, VIETTOURIST kính mời qúy khách tranh thủ cung cấp hồ sơ cần thiết để công ty tiến hành hoàn tất các thủ tục Visa. Sau ...
  • VISA DU LỊCH NHẬT BẢN
    VISA DU LỊCH NHẬT BẢN
    Nhật Bản có quy định công dân Việt Nam phải xin visa nhập cảnh do vậy để tạo điều kiện thoải mái cho du khách, VIETTOURIST kính mời qúy khách tranh thủ cung cấp hồ sơ cần thiết để công ty tiến hành hoàn tất các thủ tục Visa. Sau khi được cấp Visa du lịch Nhật Bản – Qúy khách có thể lựa chọn bất kỳ tour nào & bất kỳ ngày khởi hành nào trong năm – Tour do Viettourist tổ chức. Viettourist cam kết dịch vụ làm visa Nhật Bản chuyên nghiệp, thuận tiện nhất cho quý khách. Nhật Bản có quy định công dân Việt Nam phải xin visa nhập cảnh do vậy để tạo điều kiện thoải mái cho du khách, VIETTOURIST kính mời qúy khách tranh thủ cung cấp hồ sơ cần thiết để công ty tiến hành hoàn tất các thủ tục Visa. Sau ...
 
LIÊN HỆ VIETTOURIST

CTY CP DV - TM DU LỊCH VIETTOURIST

  Trụ sở : 91 Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, TP.HCM

 viettourist@icloud.com

 viettourist.com

 Hotline : 19001868 - 0909886688

 Mã số thuế : 0311854004

 GPKD lữ hành quốc tế số 79-400/2015/TCDL-GPLHQT
Văn phòng VietTourist

VIETTOURIST ĐÀ NẴNG

  Số 11 Phan Đình Phùng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

  Tel : 02363.539.359   Hotline : 090.588.1688

VIETTOURIST THỦ ĐỨC

  Số 54 Tô Vĩnh Diện, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

  Hotline : 0888.54.11.880886.223.779

VIETTOURIST HÀ NỘI

 Tầng2-P.204,Số 18 Yên Ninh,P.Trúc Bạch,Q.Ba Đình

  Hotline : 0912.655.3610916.688.361

Kết nối với VietTourist

FANPAGE

https://www.facebook.com/Tintucdulichsingapore/?fref=ts

Phương thức thanh toán

1. Thanh toán trực tiếp tại văn phòng công ty và các chi nhánh

2. Thanh toán tận nơi : HDV sẽ thu tiền tận nơi gần khu vực trung tâm

3. Thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng

4. Thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến

CHÍNH SÁCH 

1. ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG

2. CHÍNH SÁCH THANH TOÁN

3. CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

4. TỔNG ĐÀI DU LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ

HỖ TRỢ

1900 1868 0909 88 66 88