91 Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, TP.HCM
19001868 - 0909886688

Giáo xứ Tắc Sậy - Điểm đến linh thiêng bậc nhất Bạc Liêu

  • 03/08/2020

Cùng Viettourist ghé thăm giáo xứ Tắc Sậy - Nơi an nghỉ của Cha Diệp

Cách Thành phố Hồ Chí Minh 288km, vùng đất Bạc Liêu từ lâu được coi là xứ “cơ cầu” vì ai cũng có thể đến vùng đất thuộc Đồng bằng sông Cửu Long này kiếm sống. Không chỉ nổi tiếng bởi khúc ca “Dạ Cổ Hoài Lang” gây thương nhớ cho khách du lịch mỗi lần ghé thăm, mà còn được biết đến với điểm du lịch tâm linh hằng năm đón rất nhiều lượt du khách ghé thăm: Giáo xứ Tắc Sậy – nơi an nghỉ của Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp.
khuon-vien-nha-tho-tac-say
Nhà thờ giáo xứ Tắc Sậy

“Bạc Liêu là xứ cơ cầu
Dưới sông cá chốt trên bờ Triều Châu.”
 Nhà thờ Tắc Sậy – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng vùng Bạc Liêu 
 Nằm ở Ấp 2, xã Tân Long, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, thánh đường Tắc Sậy thu hút hàng trăm lượt du khách trong và ngoài nước đến đây mỗi năm. Đây là nơi Cha Trương Bửu Diệp được an táng, người tử vì đạo, hy sinh cho giáo dân, được xem là một trong những biểu tượng cho niềm tin tôn giáo trong tâm thức của những người Công Giáo tại Việt Nam. Được biết đến một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất ở Tây Nam Bộ, nhà thờ Tắc Sậy (còn được gọi là nhà thờ Cha Diệp) từ lâu đã trở nên nổi tiếng không chỉ với những tín đồ Công Giáo mà còn thu hút số lượng lớn người dân Việt Nam từ Bắc chí Nam với mong muốn một lần được đến tham quan, chiêm ngưỡng nơi này. 
nhà thờ tắc sậy

Khuôn viên nhà thờ Tắc Sậy

 Kiến trúc Thánh đường Tắc Sậy

Từ hướng Cà Mau, nhà thờ Tắc Sậy cách Thành phố Bạc Liêu khoảng 37km, là một địa điểm khá dễ nhận ra và rất thuận tiện trong việc di chuyển. Nhà thờ đã qua trùng tu nhiều lần, một phần rất lớn nhờ vào sự ủng hộ của các giáo dân trong và ngoài nước để có được lối kiến trúc kiên cố, vững chắc như ngày hôm nay. Nhà thờ gồm 3 tầng, Tầng trệt dùng để phục vụ du khách nghỉ ngơi và còn có chỗ nghỉ lại, Tầng 2 và 3 là nơi dâng thánh lễ với tiền sảnh khá rộng, sức chứa rất tốt. 

bên trong nhà thờ tắc sậy

Bên trong nhà thờ Tắc Sậy

Mộ Cha Diệp như một tòa riêng biệt với 3 nóc, nóc trung tâm cao nhất, kèm theo chiếc đồng hồ lớn tạo nét chấm phá cho cả nhà thờ. Bên cạnh đó, còn có các tượng gỗ được điêu khắc tinh vi độc đáo theo tinh thần tín ngưỡng Công Giáo làm cho nơi này thêm phần linh thiêng, trang trọng nhất là bức tượng Hữu Thạo cao 2,5m được đặt tại nhà thờ vào ngày 24/12/2008. 

bên ngoài nhà thờ tắc sậy

Bên ngoài nhà thờ Tắc Sậy

Từ thập niên 90, nhà thờ không vơi bóng người. Là một địa điểm hành hương nổi tiếng của vùng Tây Nam Bộ, nhà thờ Tắc Sậy đã luôn là điểm đến cho mọi người đến cầu nguyện, mong mọi điều bình an đến trong cuộc sống, gạt bỏ mọi ưu tư phiền muộn. 
Viettourist hân hạnh phục vụ, đồng hành cùng du khách đến ghé thăm nhà thờ Tắc Sậy, cùng lắng nghe những câu chuyện linh thiêng về Cha Diệp, cùng tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ, cùng nhau cầu nguyện, hướng đến những điều tốt lành nhất trong cuộc sống.

Giới thiệu về Viettourist

GIỚI THIỆU VỀ VIETTOURIST

Viettourist - Thương hiệu du lịch cao cấp - Giá rẻ tại Việt Nam. Tiếp nối thành công, từ tháng 06/2012 trung tâm du lịch Viettourist được chuyển đổi thành Cty CP TM DV Du Lịch Viettourist...

Hỗ trợ trực tuyến 24/7

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 24/7

1900 1868

viettourist@icloud.com

Tại sao chọn Viettourist?

TẠI SAO CHỌN VIETTOURIST?

Giá tốt nhất
Điểm đến đa dạng
Thanh toán linh hoạt
Chất lượng dịch vụ vượt trội