1

THẮNG CẢNH TỈNH HỒ BẮC-TRUNG HOA

DI SẢN THẾ GIỚI  VÕ ĐANG SƠN – THẦN NÔNG GIÁ 

TRÙNG KHÁNH - NGHI XƯƠNG - TƯƠNG DƯƠNG - VŨ HÁN 6N5Đ

7 THÀNH CỔ KINH CHÂU – VŨ HÁN – TP. HỒ CHÍ MINH (Ăn 3 bữa )

Buổi sáng: Sau khi dùng điểm tâm và làm thủ tục trả phòng khách sạn, Đoàn tham quan Thành cổ Kinh Châu hay còn gọi là Giang Lăng Thành được xây dựng vào thời Xuân Thu – Chiến Quốc.

Trải qua nhiều triều đại, tường thành được bảo tồn khá nguyên vẹn mang đậm kiến trúc giai đoạn cuối Minh đầu Thanh với tổng chiều dài 10.5km, cao 8.83m và 6 cổng thành kiên cố như bàn thạch.

Quý khách tham quan chụp hình bên ngoài Tượng Quan Công tay cầm thanh Long Yển Nguyệt Đao lớn nhất thế giới nặng 1.320 tấn được dát bên ngoài bởi 4.000 miếng đồng. Bức Tượng khắc họa hình tượng Quan Công quả cảm, uy dũng, sẵn sàng đối đầu với sóng dữ. Đến giờ hẹn, xe đưa Quý khách khởi hành về thành phố Vũ Hán.

Buổi trưa: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương. 

Đến Vũ Hán, Đoàn tham quan chụp hình bên ngoài Hoàng Hạc Lâu – được mệnh danh là Giang Nam Tam Đại Danh Lâu. Đây là một trong ba công trình nhà tháp văn hóa lớn nằm dọc sông Trường Giang, mang tính biểu tượng của thành phố Vũ Hán, được xây dựng vào thời Tam Quốc năm 223 Công nguyên; đồng thời nơi đây cũng là cảm hứng sáng tác của không ít nhà thơ thời Đường như Lý Bạch với bài thơ nổi tiếng “Hoàng Hạc Lâu tống Mạnh Hạo Nhiên”.

Tiếp đó, quý khách khám phá phố đi bộ Giang Hán – là phố đi bộ dài nhất Trung Quốc với tổng chiều dài 1600m, chiều rộng từ 10-25m, phố tập trung các cửa hàng mua sắm nổi tiếng lâu đời ở Vũ Hán. Chính những nét đặc trưng đó nơi đây còn được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất bộ hành nhai”.

Buổi tối: Sau khi dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương, xe đón Quý khách đến sân bay Quốc tế Thiên Hà làm thủ tục đáp chuyến bay về Việt Nam. Đoàn về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Quý khách làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Trưởng đoàn gởi lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại Quý khách ở chương trình tour sau do Viettourist tổ chức.

 

6 THẦN NÔNG GIÁ – KINH CHÂU (Ăn 3 bữa )

Sau đó, Quý khách khởi hành đi Tương Dương – một trong những thành phố có lịch sử văn hóa lâu đời ở phía Tây Bắc tỉnh Hồ Bắc. Quý khách ghé tham quan Nhà tranh Gia Cát Lượng (181 – 234). Ông được công nhận là một trong những chiến gia vĩ đại và xuất sắc nhất trong thời Tam Quốc.

TAM QUỐC DIỄN NGHĨA

TAM QUỐC DIỄN NGHĨA

Nơi đây còn lưu giữ lại những hình ảnh của ông, cổng đá vào núi Ngọa Long, tham quan hang Rồng – truyền thuyết kể rằng Gia Cát Lượng đã trở nên khôn ngoan khi ông uống nước trong hang này, giếng lục giác – nơi mà ông và gia đình sử dụng sinh hoạt hằng ngày.Ngoài ra, Quý khách được thưởng thức biểu diễn đàn Tam Thập Lục.  

TAM QUỐC DIỄN NGHĨA

TAM QUỐC DIỄN NGHĨA

Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương. Sau đó, Đoàn tham quan 

Thành cổ Tương Dương – tường thành cổ đầu tiên của triều đại nhà Đường, một chứng tích quan trọng của Trung Quốc thời Tam Quốc và thời Nam Tống, nổi tiếng với cuộc đại chiến thành Tương Dương với đội quân Mông Cổ.

Du lịch Trung Hoa
Thời Nam Tống, đây là nơi diễn ra "Đại chiến thành Tương Dương" (1267-1273) nổi tiếng trong lịch sử giữa quân Mông Cổ và Nam Tống. Quân Mông Cổ đã tấn công toà thành này trong suốt sáu năm trời mới thành công. Xem thêm phim ANH HÙNG XẠ ĐIÊU

Du lịch Trung Hoa

3 NGHI XƯƠNG - THẮNG CẢNH THẾ GIỚI THẦN NÔNG GIÁ (Ăn 3 bữa)

Ăn sáng đoàn trả phòng khởi hành về khu danh thắng di sản thiên nhiên THẦN NÔNG GIÁ 

Quý khách khởi hành tham quan khu du lịch Thần Nông Giá – một trong sáu khu du lịch sinh thái lớn ở Trung Quốc, nằm ở tỉnh Hồ Bắc, được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2016 vì phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời và các truyền thuyết nổi tiếng về “Người rừng” được phát hiện trên núi.

Được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu mát mẻ, hệ sinh thái phong phú nơi đây còn được mệnh danh là “Vương quốc của các loài động thực vật”, “ốc đảo duy nhất ở vĩ độ 31o Bắc” hay “Nhất Giang Lưỡng Sơn”.

Buổi trưa: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương. Sau đó, Đoàn bắt đầu tham quan Đỉnh Thần Nông – đỉnh cao nhất nằm ở độ cao 3106,2m với hệ sinh thái đa dạng được bảo tồn nguyên vẹn nhất. Với hơn 6 ngọn núi ở độ cao hơn 3000m, nơi đây được mệnh danh là nóc nhà của Hoa Trung. Đến đây, Quý khách có thể chiêm ngưỡng những cảnh sắc nổi tiếng của đỉnh Thần Nông:

Kim Hầu Lĩnh nằm ở độ cao 3019,4m, là nơi sinh sống của loài voọc vàng quý hiếm, đồng thời nơi đây sở hữu khu rừng nguyên sinh rộng hàng trăm ngàn mẫu.

Thung lũng Thần Nông nằm ở độ cao 2785m rực rỡ với những đóa hoa đỗ quyên trên sườn núi.

Bản Bích Nham ở độ cao 2590m – nơi đây tương truyền là nơi lưu giữ các vết tích của “người rừng”. Nơi đây có nhiều loài thực vật quý hiếm và các rừng đá với nhiều hình thù khác nhau. Đến giờ hẹn, xe đưa Quý khách về trấn Mộc Ngư.

5 VÕ ĐANG SƠN – THẦN NÔNG GIÁ (Ăn 3 bữa )

Buổi sáng: Sau khi dùng điểm tâm tại khách sạn, Quý khách bắt đầu hành trình tham quan Võ Đang Sơn – vùng đất thánh của Đạo giáo, đồng thời cũng là cái nôi của môn Thái Cực Quyền, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới (1994). 

Nơi đây nổi tiếng không chỉ với cảnh đẹp và các kiến trúc đồ sộ mà còn được biết đến qua các tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung.Ngày nay, quần thể công trình cổ của núi Võ Đang vẫn được bảo tồn khá nguyên vẹn với 32 đền thờ Đạo giáo chủ yếu được xây dựng theo lối kiến trúc thời nhà Nguyên, Minh, Thanh. 

 

Du lịch Trung Hoa

Quý khách tham quan Dốc Thái Tử hay còn biết đến với tên gọi Phục Chân Quan. Kiến trúc chính của Dốc Thái Tử là Đại điện Phục Chân Quan, bên trong thờ cúng bức tượng gỗ Chân Vũ và tùy tùng kim đồng ngọc nữ. 

Du lịch Trung Hoa

Dốc Thái Tử là một trong những kiến trúc độc đáo hiếm thấy ở Trung Quốc được xây dựng trên đỉnh Sư Tử với độ nghiêng 60 độ. Các nhà kiến trúc sư thời xưa lợi dụng địa hình đồi núi tự nhiên đã khéo léo xây dựng bức tường thành Hoàng Hà nhìn từ trên cao trông như những con sóng uốn lượn nối tiếp nhau ôm lấy toàn bộ sườn núi.

Du lịch Trung Hoa

Qua những khúc cong, Quý khách được ngắm nhìn cây quế hàng trăm năm tuổi và những kì quan vĩ đại của nơi đây. 

Du lịch Trung Hoa

Tiếp đó, Quý khách tham quan Tử Tiêu Cung – ngôi đền duy nhất với vật liệu chủ yếu bằng gỗ được bảo tồn nguyên vẹn trên núi Võ Đang, bên trong thờ cúng tượng Chân Vũ và các bức tượng tiên nhân văn võ. Buổi trưa: Quý khách dùng bữa trưa bên trong khu du lịch. Sau đó, Quý khách tham quan Cung Nam Nham được xây dựng vào thời nhà Nguyên và được mở rộng vào đời nhà Minh, toàn bộ cung được xây dựng tựa vào núi, nằm ở vị thế hiểm trở không kém gì so với Huyền Không Tự trên núi Hằng Sơn.

Các kiến trúc chính của cung Nam Nham gồm Thạch điện (Thiên Ất Chân Khánh Cung), Đại điện, Nam Thiên Môn... đặc biệt nơi đây khá nổi tiếng với Vách núi Phi Thăng và Long Thủ Hương (nơi thắp hương). Tương truyền, đây cũng là nơi Chân Vũ Đại Đế tu luyện đắc đạo.

Quý khách đăng ký VIP TOUR ngồi cáp treo lên tham quan Kim Đỉnh – là biểu tượng và tinh hoa của Võ Đang Sơn. Sau khi đi bộ đến đỉnh Thiên Trụ Phong (cao 1613m so với mực nước biển)

Quý khách được ngắm nhìn bức tranh hùng vĩ tráng lệ của Kim Đỉnh. Tại đây, Quý khách tham quan Kim Điện mạ vàng là nơi yết kiến hoàng đế Chân Vũ

 Chuyển Vận Điện – tương truyền nơi này có thể biến chuyển vận may, tiếp nhận linh khí Võ Đang, hưởng phúc thọ an khang;

Buổi tối: Đến giờ hẹn, xe đưa Quý khách xuống núi. Quý khách dùng bữa tối và nghỉ ngơi bên trong khu du lịch Võ Đang Sơn.

Du lịch Trung Hoa

Buổi tối: Quý khách dùng bữa tối và nghỉ ngơi dưới chân núi Võ Đang.

Buổi tối: Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. Quý khách tự do khám phá Kinh Châu về đêm hoặc nghỉ ngơi tại khách sạn. 

4 VÕ ĐANG SƠN (Ăn 3 bữa)

 

Buổi sáng: Sau khi dùng điểm tâm tại nhà hàng địa phương, Đoàn tham quan Thần Nông Tế Đàn được bao quanh bởi những ngọn đồi và rừng cây xanh mướt. Các điểm chính trong khu này gồm khu thực hiện nghi lễ chính, vườn cây thực vật lâu đời, cây thông liễu hàng ngàn năm tuổi, bảo tàng hồ điệp và phòng hòa nhạc. Kiến trúc chính ở đây là bức tượng Thần Nông khổng lồ với đôi tai dài hai bên như “đầu trâu” cao 21m rộng 35m đặt giữa khu vực thực hiện nghi lễ với hình ảnh đôi mắt khép nhẹ như đang suy nghĩ về những bí ẩn của vũ trụ. 

Tiếp đó, Quý khách chiêm ngưỡng cầu Thiên Sinh nằm dưới chân núi Lão Quân, trải qua hàng ngàn năm bị bào mòn hình thành nên cây cầu đá tự nhiên như ngày hôm nay. Bên cạnh đó còn có những đầm nước sâu và khe suối trong mát, Quý khách cảm nhận được sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên nơi đây.

 

 

2 TP. HỒ CHÍ MINH – TRÙNG KHÁNH - NGHI XƯƠNG - HỒ BẮC (Ăn 03 BỮA)

Buổi sáng:Trưởng đoàn Viettourist đón quý khách tại cột số 8, lầu 2 ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục đáp chuyến bay đi Thành Phố Trùng Khánh. Quý khách ăn nhẹ và nghỉ đêm trên máy bay. Đến sân bay Quốc tế Trùng Khánh, Quý khách làm thủ tục nhập cảnh Trung Quốc. Xe và HDV đón đoàn đi ăn sáng và khởi hành ra ga tàu - trải nghiệm tàu Cao tốc cao cấp vận tốc 300km/h khởi hành đi thành phố Nghi Xương- Thuộc Tỉnh Hồ Bắc. 
Du lịch Trùng Khánh - Vũ Long - Xích Thủy - Đại Túc
Đến Nghi Xương đoàn tham quan công trình thuỷ điện Tam Hiệp lừng danh Thế Giới - Ăn tối, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơiXin lưu ý : Sau khi xem xét thêm không thể xóa hoặc cập nhật

Thêm vào danh sách mong muốn

Đăng ký