93 Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, TP.HCM
19001868 - 0909886688

Tour Tây Nguyên từ HCM

Câu hỏi thường gặp

Đối với người Xê Đăng, họ bẻ một thanh nứa nhỏ đặt ngang lên miệng, ở giữa thanh nứa lại bẻ một cọng nhỏ gập xuống mặt nước khoảng chừng 2-3 đốt ngón tay gọi là keang. Uống hết một keang là được tiếp thêm nước. Trước khi vào cuộc, chủ nhà hoặc chủ lễ đọc lời khấn xin phép các Yàng, sau đó họ sẽ uống đầu tiên (lần lượt theo thứ tự già trẻ, lớn bé, nam nữ). Nếu có khách, người đó được mời cầm cần đầu tiên, khách nên mời lại già làng và chủ lễ uống trước, sau đó mới đến mình.
Để có thể trải nghiệm trực tiếp mời quý khách đăng kí ngay một tour để có thể tận hưởng được những nét đẹp trong văn hoá dân tộc.
Người Êđê có tục lệ cứ một cuộc rượu cần nào cũng cử ra một người điều hành, gọi là “gai pe”. Gai pe có nhiệm vụ mời ai uống trước, uống sau theo thứ tự già trẻ, nữ nam và sau cùng mới là người khách quan trọng nhất có mặt ở buổi lễ. Cần rượu được gai pe uống một ngụm rồi nhổ đi, sau đó đưa mời người khác. Cứ thế chiếc cần chỉ được truyền từ tay này sang tay khác, mà không được để rời ra, và nếu không uống thì dùng ngón tay cái bịt đầu cần. Du khách là người được mời sẽ uống một vài hơi rồi hút ra các ống nứa hoặc ly, đưa mời những người cao tuổi hoặc phụ nữ. Người Mnông cho rằng tất cả mọi người có măt đều lần lượt uống thử một ngụm trước, sau đó mới theo thứ bậc chủ khách, già trẻ, nam nữ…
Tây Nguyên là một trong 3 vùng của miền Trung - Việt Nam, vùng Tây Nguyên bao gồm 5 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Mỗi một tỉnh thành lại có danh lam thắng cảnh, phong cảnh thiên nhiên cùng nền tảng văn hóa độc đáo và riêng biệt. Có thể nói rằng để khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của Tây Nguyên thì có lẽ không bao giờ là đủ. Vì vậy bạn là người có giới hạn về Tây Nguyên thì chỉ cần chia nhỏ ra nhiều chuyến đi mỗi chuyến đi có thể tận hưởng được một Bản săc dân tộc đặc trung là nhất rồi.
Nhà Dài Êđê có hai cầu thang, một là cầu thang Cái - dành riêng cho phụ nữ và khách quý lên xuống. Đỉnh của cầu thang được đẽo giống như mũi con tàu, phía dưới có một vầng trăng khuyết và bộ ngực phụ nữ tượng trưng cho chế độ mẫu hệ. Cầu thang Đực thường nhỏ hơn rất nhiều và được đặt cách xa phía bên trái dành cho những người đàn ông trong gia đình lên xuống. Thường bậc của hai loại cầu thang trên có số lẻ: 3,5,7 (người Êđê thích nhất con số 7).

Giới thiệu về Viettourist

GIỚI THIỆU VỀ VIETTOURIST

Viettourist - Thương hiệu du lịch cao cấp - Giá rẻ tại Việt Nam. Tiếp nối thành công, từ tháng 06/2012 trung tâm du lịch Viettourist được chuyển đổi thành Cty CP TM DV Du Lịch Viettourist...

Hỗ trợ trực tuyến 24/7

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 24/7

1900 1868

viettourist@icloud.com

Tại sao chọn Viettourist?

TẠI SAO CHỌN VIETTOURIST?

Giá tốt 
Điểm đến đa dạng
Thanh toán linh hoạt
Chất lượng dịch vụ vượt trội