93 Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, TP.HCM
19001868 - 0909886688

Tour du lịch Tam Quốc Diễn Nghĩa 7N6Đ | Viếng Mộ 3 Anh Em Lưu - Quan - Trương + Lều Tranh Gia Cát Lượng + Đại Chiến Cổ Xích Bích

Tour du lịch Tam Quốc Diễn Nghĩa 7N6Đ | Viếng Mộ 3 Anh Em Lưu - Quan - Trương + Lều Tranh Gia Cát Lượng + Đại Chiến Cổ Xích Bích | Viếng Mộ Quan Công, Miếu Trương Phi, Lều tranh Gia Cát Lượng, Di tích Đại Chiến cổ XÍCH BÍCH, Cổ thành Kinh Châu - Bảo Tàng Quan Công, Thành cổ Tương Dương, Di tích Bạch Đế Thành. Tour tham quan danh thắng Thành phố VŨ HÁN - Hoàng Hạc Lâu, Đập Tam Hiệp Nghi Xương, Danh thắng Ân Thi ... Hành trình độc đáo chỉ có tại Viettourist. 

  • Thời gian: 7 ngày 6 đêm
  • Phương tiện: MÁY BAY
  • Nơi khởi hành: Hồ Chí Minh
29,888,000 đ 23,888,000 đ
Đặt tour
NGÀY 1 TP. HỒ CHÍ MINH – THÀNH ĐÔ ( Ăn nhẹ, ăn tối)

Trưởng đoàn Viettourist đón Quý khách tại sân bay Quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất hướng dẫn làm thủ tục đáp chuyến bay đi Thành Đô - Đến Thành Đô - thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, vốn là vùng đất Thục thuở xưa nổi tiếng với ẩm thực đặc sắc và là quê hương của những chú gấu trúc. Quý khách làm thủ tục nhập cảnh Trung Quốc, Xe và HDV đón đoàn đi ăn tối & về khách sạn nghỉ ngơi.

NGÀY 2 THÀNH ĐÔ – VŨ HẦU TỪ - Viếng Lăng MỘ LƯU BỊ (Ăn 3 bữa)

Đoàn ăn sáng và khởi hành tham quan Vũ Hầu Từ - ngôi đền thờ Lưu Bị và các vị tướng nhà Thục Hán, nơi đây còn được mệnh danh là “Thánh địa Tam Quốc”. Vũ Hầu Từ trước đây là đền thờ và lăng mộ của Lưu Bị được xây dựng vào năm 223. Vũ Hầu Tự với tổng diện tích 15.000m2 gồm đền thờ Lưu Bị, hai bên hành lang đặt các pho tượng về các nhân vật lịch sử khác thời Tam Quốc và đền Gia Cát Lượng.


Bên trong Vũ Hầu Từ, đền thờ Lưu Bị được xây cao hơn những đền khác với một bệ chạm trổ hình rồng và mây ở phía trước, thể hiện địa vị hoàng đế cao hơn những vị tướng khác. Bên phải đền thờ Lưu Bị là tượng Trương Phi cùng con cháu bên cạnh. Bên trái là tượng Quan Vũ và con trai Quan Bình cùng bộ tướng Chu Thương. Đi sâu vào bên trong là đền thờ Gia Cát Lượng mạ vàng, tay cầm chiếc quạt lông ngỗng.


Kế đến là Tam Nghĩa Miếu – nơi tưởng niệm tình huynh đệ của Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi. Tiếp đó, Quý khách tham quan phố Cẩm Lý – kế bên khuôn viên Vũ Hầu Từ, phố cổ còn lưu giữ lại những kiến trúc thời xa xưa với sông nước chạy quanh những ngôi nhà cổ hàng liễu rũ hai bên, những con hẻm nhỏ với lồng đèn đỏ đặc trưng, đồng thời nơi đây còn nổi tiếng với các món ăn vặt đậm hương vị Tứ Xuyên.


Buổi tối: Quý khách thưởng thức món lẩu đặc sắc của Tứ Xuyên, Quý khách đăng kí VIP TOUR xem Show “Xuyên Kịch” với những màn trình diễn mang đậm hơi thở của vùng đất Thục và là tinh hoa của nghệ thuật Trung Hoa như biểu diễn biến mặt, kịch Tứ Xuyên… (chi phí tự túc). Quý khách nghỉ ngơi tại khách sạn hoặc tự do khám phá Thành Đô về đêm.
 

NGÀY 3 THÀNH ĐÔ – VÂN DƯƠNG – MIẾU TRƯƠNG PHI (Ăn 3 bữa)

Buổi sáng: Sau khi dùng điểm tâm tại khách sạn, xe đưa Quý khách ra nhà ga Thành Đô ngồi chuyến tàu siêu tốc khởi hành đi quận Vạn Châu nằm bên bờ sông Trường Giang, thuộc TP. Trùng Khánh. Đến Vạn Châu, Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương. Sau đó, Quý khách khởi hành đến huyện Vân Dương – nằm ở phía Đông Trùng Khánh với hơn 1400 năm lịch sử, được mệnh danh là “hòn ngọc sáng của Trùng Khánh”. Huyện Vân Dương có nhiều tài nguyên thiên nhiên, cảnh quan đẹp và di tích lịch sử nổi tiếng. Đoàn tham quan miếu Trương Phi với hơn 1700 năm lịch sử, là di tích đặc sắc nhất của khu vực sông Dương Tử. Trong tiểu thuyết “Tam Quốc Diễn Nghĩa” của La Quán Trung, Trương Phi cùng Lưu Bị và Quan Vũ kết bái huynh đệ ở vườn đào. Nơi đây lưu giữ “thủ cấp” của ông được ngâm trong một lu chứa đầy tinh dầu cải. Tất cả hình ảnh về vị dũng tướng Trương Phi đều được tái hiện rõ nét tại đây.


Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. Quý khách nghỉ ngơi tại khách sạn

NGÀY 4 VÂN DƯƠNG – BẠCH ĐẾ THÀNH – NGHI XƯƠNG (Ăn 3 bữa)

Buổi sáng: Quý khách dùng điểm tâm và làm thủ tục trả phòng khách sạn. Xe đưa Quý khách khởi hành tham quan Bạch Đế Thành – nằm ở bờ Bắc sông Trường Giang của TP. Trùng Khánh. Đây là một trong ba cảnh sắc du lịch trọng yếu của Trường Giang Tam Hiệp. Bạch Đế Thành một mặt dựa vào núi, ba mặt còn lại là nước bao quanh. Sau khi đập Tam Hiệp hoàn thành mực nước dâng cao, nơi đây tứ phía đều có nước bao quanh như một hòn đảo được nối liền với bờ Bắc Dương Tử bởi một cây cầu.
Bạch Đế Thành bao gồm các kiến trúc đời Minh Thanh như điện Minh Lương, Vũ Hầu Tự, đình Quan Tinh – tương truyền là nơi Gia Cát Lượng ngồi xem tinh tượng mà thấy vận mệnh thời loạn thế.


Buổi trưa: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương. Sau đó, Đoàn khởi hành đến thành phố Nghi Xương. Quý khách tham quan chụp hình bên ngoài tháp Thiên Nhiên Nghi Xương – ngọn tháp mang tính biểu tượng của thành phố cổ Nghi Xương, tương truyền tháp được xây dựng dưới thời nhà Tấn và được phục dựng lại dưới triều nhà Thanh đời vua Càn Long thứ 17.


Buổi tối: Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. Quý khách tự do khám phá thành phố Nghi Xương về đêm hoặc nghỉ ngơi tại khách sạn.
 

NGÀY 5 NGHI XƯƠNG – MỘ QUAN CÔNG – NHÀ TRANH GIA CÁT LƯỢNG – TƯƠNG DƯƠNG (Ăn 3 bữa)

Buổi sáng: Sau khi dùng điểm tâm tại khách sạn, Quý khách khởi hành đi Đương Dương. Quý khách viếng thăm mộ Quan Công – hay còn gọi là Quan Vũ, ông là danh tướng cuối thời Đông Hán, được vào nhóm “Ngũ hổ tướng” của Thục Hán. Hình tượng Quan Vũ được văn hóa dân gian Trung Quốc mô tả “nghiêm nghị, vũ dũng tuyệt luân”, là biểu tượng của lòng trung quân và tinh thần “vì nước quên thân”.
Ông là nhân vật duy nhất được cả Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo Trung Quốc phong làm thần linh. Trong lịch sử Trung Quốc, có hai nhân vật không phải vua hay hoàng đế nhưng nơi an táng được gọi là lăng mộ hay lăng tẩm là Khổng Tử và Quan Công, cả hai đều được tôn xưng là “Thánh Nhân”, một người là “Văn Thánh”, một người là “Võ Thánh”.
Sau khi Quan Công mất, thi thể của ông được chôn cất ở 2 địa điểm khác nhau. Phần đầu Quan Vũ ở Vũ Lâm, cách thành phố Lạc Dương 7km về phía Nam. Phần thân ông được chôn cất ở Tương Dương (Hồ Bắc). Mộ của ông được gọi bằng chữ “Lăng” tôn nghiêm kính cẩn như mộ của các đế vương. Đến đây, Quý khách viếng thăm mộ Quan Công và chiêm ngưỡng Thanh Long Yển Nguyệt Đao mà ông sử dụng khi còn sống.
Buổi trưa: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương. Sau đó, Quý khách tham quan chụp hình bên ngoài Thành cổ Tương Dương – thành cổ đầu tiên của triều đại nhà Đường, ranh giới phân chia hai miền nam bắc Trung Quốc. Trong những lần cát cứ phân tranh, chiếm được Tương Dương sẽ có lợi thế rất lớn về mặt quân sự. Do đó, những cuộc chiến lớn thường xảy ra xung quanh tòa thành cổ này. Vào thời Nam Tống, đây là nơi diễn ra “Đại chiến Thành Tương Dương” (1267 – 1273) nổi tiếng trong lịch sử giữa quân Mông Cổ và Nam Tống.
Tiếp đó, Quý khách tham quan Cổ Long Trung - nơi Gia Cát Lượng (181 – 234) sinh sống lúc sinh thời. Ông được công nhận là một trong những chiến gia vĩ đại và xuất sắc nhất trong thời Tam Quốc.
Tại đây, Quý khách tham quan nhà tranh Gia Cát Lượng còn lưu giữ lại những hình ảnh của ông, cổng đá vào núi Ngọa Long, tham quan hang Rồng – truyền thuyết kể rằng Gia Cát Lượng đã trở nên khôn ngoan khi ông uống nước trong hang rồng này, giếng lục giác – nơi mà ông và gia đình sử dụng sinh hoạt hằng ngày.
Quý khách được thưởng thức biểu diễn đàn Tam Thập Lục. Quý khách ngắm nhìn chụp hình tòa tháp trên đỉnh núi Ngọa Long với 10 tầng, đây cũng là nơi quan sát tất cả các cảnh quan hùng vĩ ở nhiều độ cao khác nhau. Đến giờ hẹn, xe đưa Quý khách khởi hành về Táo Dương.
Buổi tối: Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương và nghỉ ngơi tại Táo Dương.

NGÀY 6 TÁO DƯƠNG - PHIM TRƯỜNG CỔ TRANG – CÔ THÀNH KINH CHÂU - DI TÍCH ĐẠI CHIẾN CỔ XÍCH BÍCH (Ăn 3 bữa)

Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng và làm thủ tục trả phòng khách sạn. Sau đó, Đoàn khởi hành tham quan phim trường Hán Thành – công trình phim trường nổi tiếng thế giới. Quý khách thưởng thức các chương trình biểu diễn đặc sắc dưới thời nhà Hán, tận mắt chứng kiến những bối cảnh nổi tiếng thường xuất hiện trong các bộ phim cổ trang bất hủ.
Buổi trưa: Sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương, Đoàn khởi hành về thành phố Kinh Châu thuộc tỉnh Hồ Bắc. Kinh Châu có tầm quan trọng chiến lược về mặt quân sự, là kinh đô của 20 vị vua trong 411 năm của nước Sở thời Xuân Thu và thời Chiến Quốc thuộc nhà Chu.
Tại đây, Quý khách được nghe kể những câu chuyện Tam Quốc tại Kinh Châu, nơi giao tranh ác liệt của nhà Đông Ngô – Thục Hán – Tào Nguỵ… Quý khách tham quan Cổ thành Kinh Châu hay còn biết đến với tên gọi Giang Lăng Thành được xây dựng dưới thời Xuân Thu Chiến Quốc.
Trải qua bao nhiêu thăng trầm, đến nay bức tường thành còn giữ lại đa số là kiến trúc cuối Minh đầu Thanh. Đứng trước bức tường thành cổ vẫn kiên cố như bàn thạch dù qua nhiều triều đại, chúng ta hồi tưởng thực tế về thời Tam Quốc Chí với những trận chiến, kho dự trữ lương thực, cổng vào tường thành, đài quan sát kẻ địch… hay những nhân vật phong vân của giai đoạn lịch sử đó.
Quý khách tham quan chụp hình Tượng Quan Công lớn nhất thế giới nặng 1.320 tấn được dát bên ngoài bởi 4.000 miếng đồng. Quan Công cầm theo Thanh Long Yển Nguyệt Đao nặng hơn 136 tấn cao 48m, dựng trên một bệ cao 10m. Phần bệ cũng là nơi đi vào bảo tàng rộng 8.000m2, bên trong là tượng Quan Công khổng lồ với chi phí ước tính hơn 5 ngàn tỉ VNĐ. Bức tượng khắc họa hình tượng Quan Công quả cảm, uy dũng, sẵn sàng đối đầu với sóng dữ.
Đến giờ hẹn, Đoàn khởi hành về khu du lịch chiến trường cổ Tam Quốc Xích Bích. TP. Xích Bích là đô thị cấp huyện thuộc Hàm Ninh, tỉnh Hồ Bắc.
Buổi tối: Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương và nghỉ ngơi tại khách sạn.

NGÀY 7 XÍCH BÍCH – VŨ HÁN – TP. HỒ CHÍ MINH (Ăn 3 bữa)

Buổi sáng: Sau khi dùng điểm tâm tại khách sạn, Quý khách tham quan khu du lịch chiến trường cổ Tam Quốc Xích Bích. Trận Đại chiến Xích Bích là một trong những trận đánh nổi bật nhất thời Tam Quốc, là cơ sở để tạo ra thế chân vạc, giúp Lưu Bị thành lập nhà Thục Hán. Các học giả Trung Quốc ngày nay nhận định, đại chiến Xích Bích là chiến dịch quân sự “có tổ chức, có chuẩn bị được hoạch định trong một thời gian dài”, với sự tham chiến của Tào Ngụy do Tào Tháo lãnh đạo đối đầu với liên minh Tôn Quyền – Lưu Bị.
Quý khách được nghe HDV giới thiệu và thuyết minh về trận chiến cũng như các anh hùng lịch sử thời Tam Quốc, đồng thời được tận mắt chiêm ngưỡng các di tích và hình ảnh lịch sử còn được lưu giữ đến ngày hôm nay.
Buổi trưa: Sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương, Quý khách khởi hành về Vũ Hán.
Đến Vũ Hán, Đoàn tham quan chụp hình bên ngoài Hoàng Hạc Lâu – được mệnh danh là Giang Nam Tam Đại Danh Lâu. Đây là một trong ba công trình nhà tháp văn hóa lớn, mang tính biểu tượng của thành phố Vũ Hán, được xây dựng vào thời Tam Quốc năm 223 Công nguyên; đồng thời nơi đây cũng là cảm hứng sáng tác của không ít nhà thơ thời Đường như Lý Bạch với bài thơ “Hoàng Hạc Lâu tống Mạnh Hạo Nhiên”.
Tiếp đó, Quý khách khám phá phố đi bộ Giang Hán – phố đi bộ dài nhất Trung Quốc với tổng chiều dài 1600m, chiều rộng từ 10-25m, phố tập trung các cửa hàng mua sắm nổi tiếng lâu đời ở Vũ Hán. Chính những nét đặc trưng đó nơi đây còn được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất bộ hành nhai”.
Buổi tối: Sau khi dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương, xe đón Quý khách đến sân bay Quốc tế Thiên Hà làm thủ tục đáp chuyến bay về Việt Nam. Đoàn về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Quý khách làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Trưởng đoàn gởi lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại Quý khách ở chương trình tour sau do Viettourist tổ chức.
 


Xin lưu ý : Sau khi xem xét thêm không thể xóa hoặc cập nhật

Đặt Tour / Booking Tour

Giới thiệu về Viettourist

GIỚI THIỆU VỀ VIETTOURIST

Viettourist - Thương hiệu du lịch cao cấp - Giá rẻ tại Việt Nam. Tiếp nối thành công, từ tháng 06/2012 trung tâm du lịch Viettourist được chuyển đổi thành Cty CP TM DV Du Lịch Viettourist...

Hỗ trợ trực tuyến 24/7

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 24/7

1900 1868

viettourist@icloud.com

Tại sao chọn Viettourist?

TẠI SAO CHỌN VIETTOURIST?

Giá tốt 
Điểm đến đa dạng
Thanh toán linh hoạt
Chất lượng dịch vụ vượt trội