2 TP. HỒ CHÍ MINH – VŨ HÁN (Nghỉ ngơi trên máy bay)

Trưởng đoàn Viettourist đón quý khách tại cột số 8, lầu 2 ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục đáp chuyến bay đi Thành Phố Vũ Hán được mệnh danh là “Chicago của Trung Quốc”. Thành phố có vị trí then chốt nằm ở ngã ba sông Dương Tử và sông Hán.Vũ Hán lưu giữ lại nhiều vết tích cội nguồn của dân tộc Trung Hoa kết hợp vẻ đẹp cổ điển của một thời huy hoàng và sự phồn hoa trong thế kỷ hiện đại. Quý khách ăn nhẹ và nghỉ đêm trên máy bay.

4 ĐƯƠNG DƯƠNG – MỘ QUAN VŨ – KINH CHÂU – XÍCH BÍCH (Ăn 3 bữa)

Buổi sáng: Sau khi dùng điểm tâm tại khách sạn, Quý khách khởi hành đi thành phố Đương Dương thuộc tỉnh Hồ Bắc, phía Tây giáp với Nghi Xương Tam Hiệp, Đông liền với thành cổ Kinh Châu, Bắc thông với Tương Dương Long Trung. Quý khách viếng thăm mộ Quan Vũ, ông là danh tướng cuối thời Đông Hán, được vào nhóm “Ngũ hổ tướng” của Thục Hán. Hình tượng Quan Vũ được văn hóa dân gian Trung Quốc mô tả “nghiêm nghị, vũ dũng tuyệt luân”, là biểu tượng của lòng trung quân và tinh thần “vì nước quên thân”.

Ông là nhân vật duy nhất được cả Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo Trung Quốc phong làm thần linh. Trong lịch sử Trung Quốc, có hai nhân vật không phải vua hay hoàng đế nhưng nơi an táng được gọi là lăng mộ hay lăng tẩm là Khổng Tử và Quan Công, cả hai đều được tôn xưng là “Thánh Nhân”, một người là “Văn Thánh”, một người là “Võ Thánh”.


Sau khi Quan Công mất, thi thể của ông được chôn cất ở 2 địa điểm khác nhau. Phần đầu Quan Vũ ở Vũ Lâm, cách thành phố Lạc Dương 7km về phía Nam. Phần thân ông được chôn cất ở Tương Dương (Hồ Bắc). Mộ của ông được gọi bằng chữ “Lăng” tôn nghiêm kính cẩn như mộ của các đế vương.Đến đây, Quý khách viếng thăm mộ Quan Công và chiêm ngưỡng Thanh Long Yển Nguyệt Đao mà ông sử dụng khi còn sống.

Buổi trưa: Sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương, Đoàn khởi hành về thành phố Kinh Châu thuộc tỉnh Hồ Bắc. Kinh Châu có tầm quan trọng chiến lược về mặt quân sự, là kinh đô của 20 vị vua trong 411 năm của nước Sở thời Xuân Thu và thời Chiến Quốc thuộc nhà Chu.

Tại đây, Quý khách được nghe kể những câu chuyện Tam Quốc tại Kinh Châu, nơi giao tranh ác liệt của nhà Đông Ngô – Thục Hán – Tào Nguỵ… Quý khách tham quan Cổ thành Kinh Châu hay còn biết đến với tên gọi Giang Lăng Thành được xây dựng dưới thời Xuân Thu Chiến Quốc. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, đến nay bức tường thành còn giữ lại đa số là kiến trúc cuối Minh đầu Thanh.

Quý khách được chiêm ngưỡng Tượng Quan Công lớn nhất thế giới nặng 1.320 tấn được dát bên ngoài bởi 4.000 miếng đồng. Quan Công cầm theo Thanh Long Yển Nguyệt Đao nặng hơn 136 tấn cao 48m, dựng trên một bệ cao 10m. Phần bệ cũng là nơi đi vào bảo tàng rộng 8.000m2, bên trong là tượng Quan Công khổng lồ với chi phí ước tính hơn 5 ngàn tỉ VNĐ.

Bức tượng khắc họa hình tượng Quan Công quả cảm, uy dũng, sẵn sàng đối đầu với sóng dữ.

Đến giờ hẹn, xe đưa Quý khách khởi hành về TP. Xích Bích là đô thị cấp huyện thuộc Hàm Ninh, tỉnh Hồ Bắc.
Buổi tối: Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. Quý khách nghỉ ngơi tại khách sạn.

3 VŨ HÁN – TP. TƯƠNG DƯƠNG – CỔ LONG TRUNG – THÀNH TƯƠNG DƯƠNG (Ăn 3 bữa)

Buổi sáng: Đến sân bay Quốc tế Giang Bắc, Quý khách làm thủ tục nhập cảnh Trung Quốc. Hướng dẫn viên đón chào đoàn và đưa Quý khách vào trung tâm thành phố dùng bữa sáng. Sau đó, xe đưa Quý khách khởi hành đến thành phố Tương Dương nằm ở phía Tây tỉnh Hồ Bắc, nơi đây nổi tiếng với thành Tương Dương nhiều lần xuất hiện trong các tác phẩm tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung hay tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán TrungBuổi trưa: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương. Quý khách tham quan Cổ Long Trung - nơi Gia Cát Lượng (181 – 234) sinh sống lúc sinh thời. Ông được công nhận là một trong những chiến gia vĩ đại và xuất sắc nhất trong thời Tam Quốc.

 Tại đây, Quý khách tham quan nhà tranh Gia Cát Lượng còn lưu giữ lại những hình ảnh của ông, cổng đá vào núi Ngọa Long, tham quan hang Rồng – truyền thuyết kể rằng Gia Cát Lượng đã trở nên khôn ngoan khi ông uống nước trong hang rồng này, giếng lục giác – nơi mà ông và gia đình sử dụng sinh hoạt hằng ngày.


Quý khách được thưởng thức biểu diễn đàn Tam Thập Lục. Quý khách ngắm nhìn chụp hình tòa tháp trên đỉnh núi Ngọa Long với 10 tầng, đây cũng là nơi quan sát tất cả các cảnh quan hùng vĩ ở nhiều độ cao khác nhau.

Sau đó, Quý khách tham quan chụp hình bên ngoài Thành Tương Dương – được xây dựng dưới triều đại nhà Hán, ranh giới phân chia hai miền nam bắc Trung Quốc.

Trong những lần cát cứ phân tranh, chiếm được Tương Dương sẽ có lợi thế rất lớn về mặt quân sự. Do đó, những cuộc chiến lớn thường xảy ra xung quanh tòa thành cổ này.
 Vào thời Nam Tống, đây là nơi diễn ra “Đại chiến Thành Tương Dương” (1267 – 1273) nổi tiếng trong lịch sử giữa quân Mông Cổ và Nam Tống.

Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. Quý khách tự do tham quan phố Bắc Nhai kế bên thành cổ Tương Dương, với chiều dài 860m nơi đây được cho là con phố cổ đi bộ dài nhất Trung Quốc với kiến trúc chủ yếu dưới thời Minh Thanh.

Dạo bước trên đường cổ, Quý khách cảm nhận được lịch sử phồn thịnh của thành cổ hơn ngàn năm và sự rực rỡ huy hoàng của “Hoa Hạ Đệ Nhất Thành Trì”.

Quý khách nghỉ ngơi tại khách sạn.

5 XÍCH BÍCH – VŨ HÁN – TP. HỒ CHÍ MINH (Ăn 3 bữa)

Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng và làm thủ tục trả phòng khách sạn. Sau đó, Quý khách tham quan khu du lịch chiến trường cổ Tam Quốc Xích Bích. Trận Đại chiến Xích Bích là một trong những trận đánh nổi bật nhất thời Tam Quốc, là cơ sở để tạo ra thế chân vạc, giúp Lưu Bị thành lập nhà Thục Hán.

Các học giả Trung Quốc ngày nay nhận định, đại chiến Xích Bích là chiến dịch quân sự “có tổ chức, có chuẩn bị được hoạch định trong một thời gian dài”, với sự tham chiến của Tào Ngụy do Tào Tháo lãnh đạo đối đầu với liên minh Tôn Quyền – Lưu Bị.


Quý khách được nghe HDV giới thiệu và thuyết minh về trận chiến cũng như các anh hùng lịch sử thời Tam Quốc, đồng thời được tận mắt chiêm ngưỡng các di tích và hình ảnh lịch sử còn được lưu giữ đến ngày hôm nay.Buổi trưa: Sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương, Quý khách khởi hành về Vũ Hán.

Tùy vào tình hình thời tiết, Công ty Viettourist mến tặng Quý khách Viptour tham quan vườn hoa anh đào Ma Sơn chiếm diện tích hơn 260 mẫu với hơn 10000 gốc hoa anh đào, nhiều cây có nguồn gốc từ Nhật Bản lên đến hàng trăm năm tuổi.

Nơi đây cùng với vườn hoa anh đào ở Nhật Bản, Mỹ được mệnh danh là những vùng đất có lượng hoa anh đào lớn nhất thế giới. Lạc bước giữa vườn hoa bạt ngàn với nhiều màu sắc khác nhau, nổi bật nhất là cây hoa anh đào với tán cây rủ nhẹ như những dòng suối,

Quý khách cảm nhận được hương thơm nhẹ nhàng của hoa thoảng trong gió, gạt bỏ đi sự lo toan, bận rộn của cuộc sống thường ngày.
Tiếp đó, Quý khách đăng ký tham quan Hoàng Hạc Lâu – đây là một trong ba công trình nhà tháp văn hóa lớn, nổi tiếng và đặc sắc nhất của Trung Quốc, nằm bên bờ Nam sông Trường Giang, uốn quanh trên đỉnh núi Vũ Xương, được mệnh danh là Tam Đại Văn Hóa Danh Lâu - “Thiên Hạ Giang Sơn đệ nhất Lầu”, “Thiên Hạ Tuyệt Cảnh” (chi phí tự túc). Đây cũng là nơi danh thơ Lý Bạch cảm thán sáng tác và tiễn đưa Mạnh Hạo Nhiên.

Quý khách khám phá Hẻm Hộ Bộ – là phố ẩm thực với chiều dài tầm 150m nằm kế bên Hoàng Hạc Lâu. Đây là con phố nhỏ lâu đời nổi tiếng với những món ăn vặt được hình thành dưới thời Minh còn lưu lại những nét văn hóa cổ xưa của người dân Vũ Hán.

Tại đây, Quý khách được chiêm ngưỡng cầu Trường Giang bắt ngang qua dòng sông cùng tên được xây dựng vào năm 1955 gắn liền với bao lịch sử thăng trầm của Vũ Hán (tùy thuộc vào thời gian thực tế).

Buổi tối: Sau khi dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương, xe đón Quý khách đến sân bay Quốc tế Thiên Hà làm thủ tục đáp chuyến bay về Việt Nam. Đoàn về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Quý khách làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Trưởng đoàn gởi lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại Quý khách ở chương trình tour sau do Viettourist tổ chức.


Xin lưu ý : Sau khi xem xét thêm không thể xóa hoặc cập nhật

Đặt Tour / Booking Tour