NGÀY 1 TP.HCM – CÔN ĐẢO (Ăn trưa, tối)

Buổi sáng : Qúy Khách tâp trung tại GA QUỐC NỘI - SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT, HDV Viettourist đón đoàn làm thủ tục bay đi CÔN ĐẢO.  Xe đón tại sân bay Cỏ Ống (Cách trung tâm Côn Đảo 13km). Trên đường đi sẽ qua các địa danh :
LÀNG CỎ ỐNG mang tên một loại cỏ hình ống, chiều cao từ nửa thước trởlên, lò vôi – được người Pháp xây nên nhằm sản xuất vôi và kết hợp một sốphụ gia tạo thành chất kết dính thay cho xi măng
NGHĨA ĐỊA HÀNG KEO – nghĩa địa đầu tiên tại Côn Đảo.
Đoàn ra CHỢ CÔN ĐẢO mua lễ phẩm - thăm viếng NGHĨA TRANG HÀNG DƯƠNG nghĩa trang lớn nhất Côn Đảo, nơi chôn cất hàng vạn chiến sỹ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ tù đày (từ 1862đến 1975). Tại đây Quý khách có thể viếng mộ các nhà cách mạng nổi tiếngcủa Việt Nam như Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh, Lê Văn Việt, ... Đặcbiệt là mộ phần của nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Qúy khách có tâm linh thìchuẩn bị đồ lễ và văn khấn trước khi đi lễ và viếng mộ cô Sáu một cách cẩn thận. Đồ lễ Qúy khách có thể mua tại nơi mình ở hoặc mua ở chợ Côn Đảo,trong đó nhớ mang theo hoa tươi lưu ý mang theo hoa trắng. Sau khi lễ mộcô Sáu qúy khách cũng nên thắp nén hương cho những liệt sĩ nằm tại nghĩa trang để thể hiện sự biết ơn đối với những người anh hùng có công với đất nước. (Chương trình có thể sắp xếp đi buổi sáng hoặc chiều tùy vào lịch mở cửa của địa phương)
Buổi trưa : Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.
Buổi chiều : Tiếp tục hành trình đoàn đến với
TRẠI TÙ PHÚ HẢI là nhà tù cổ kính và lâu đời do thực dân Pháp xây dựng. Nơi đây nổi tiếng với KHU BIỆT GIAM và KHU ĐẬP ĐÁ CÔN LÔN, HẦM XAY LÚA, … Khám phá hệ thống CHUỒNG CỌP như mê cung. Cùng nghe thuyết minh về các hình thức tra tấn thể xác và tinh thần các tù nhân. 
BẢO TÀNG CÔN ĐẢO (Tự túc phí vào trong) : được khởi công xây dựng vàotháng 12/2009. Đây là công trình văn hóa lớn nhằm chào mừng 20 năm thành lập tỉnh (1991- 2010) và hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Thành phố Hà Nội tài trợ gần 40 tỷ đồng cho công trình này.

CHÙA NÚI MỘT hay còn gọi là VÂN SƠN TỰ. Một công trình mới được trùng tu với kinh phí trên 100 tỷ đồng. Quý khách có thể ngắm toàn cảnhđẹp Côn Đảo từ trên cao. Bên dưới cạnh chùa là HỒ AN HẢI rực rỡ vớimuôn vàn hoa sen phủ khắp hồ. Đây được xem là nơi gởi gắm tâm linh của người dân địa phương. Nếu may mắn, du khách có thể gặp được Sư trụ trìban phước lành hoặc tặng vòng tay may mắn.
MIẾU BÀ PHI YẾN hay còn có tên là AN SƠN MIẾU. Nơi thờ bà Phi Yến,thứ phi của chúa Nguyễn Ánh, 1 trong 2 người được dân địa phương tôn sùng như những bậc thánh nữ linh thiêng
DI TÍCH CẦU TÀU 914
Khi hoàng hôn là lúc xe đưa đoàn đi BÃI NHÁT, ĐỈNH TÌNH YÊU để ngắm hoàng hôn đẹp nhất đảo. Tại đây có thể nhìn trọn về phía HÒN BÀ và MŨI CÁ MẬP
Buổi tối : Đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng, sau đó tự do khám phá Côn Đảo về đêm

NGÀY 2 CÔN ĐẢO - SÂN BAY - TP.HCM (Ăn sáng)

Buổi sáng : Đoàn dùng bữa sáng tại nhà hàng, làm tục trả phòng khách sạn.Đến giờ Xe và HDV đưa Qúy khách tham quan
MŨI CHIM CHIM là điểm sống ảo cực HOT khi đến với Côn Đảo. Đầu mũi là hệ thống đá tảng muôn hình khối xếp chồng lên nhau, Phía dưới mũi là làn nước xanh ngọc, trong vắt, tạo nên khung cảnh hùng vĩ, tuyệt mỹ.
BÃI ĐẦM TRẦU là bãi biển đẹp nhất Côn Đảo, với bờ cát trắng xốp mịn trải dài, rừng nguyên sinh với cây cối xanh tươi và những vách đá cheo leo với tạo hình độc đáo. Tại đây có thể ngắm nhìn những chuyến bay cất và hạcánh sát sàn sạt ngay cạnh Sân Bay Cỏ Ống.
BÃI SUỐI NÓNG là một bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp ở đây với bãi cáttrắng phẳng lì và một hệ sinh thái rừng ngập mặn hiếm có ở các hòn đảokhác. Nước biển trong, bờ cát dài và những khối đá đủ hình thù kết hợp vớinhau nhịp nhàng tạo nên một bức tranh phong cảnh vô cùng nên thơ.
VIẾNG MIẾU CẬU là nơi thờ hoàng tử cải, con trai của chúa Nguyễn Ánh và bà thứ phi Phi Yến tên thật là Lê Thị Răm.
                        "Gió đưa cây Cải về trời
                     Rau Răm ở lại chịu đời đắng cay"
Câu hát nói về một câu chuyện buồn về truyền thuyết Miếu Cậu. Miếu Cậu làmột trong những điểm đến du lịch tâm linh mà Qúy khách đi tour không thể bỏ qua.
Buổi trưa : Đến giờ xe đưa đoàn ra sân bay làm thủ tục bay về lại TP. HCM. Kết thúc chuyến tham quan, Viettourist chia tay và hẹn gặp lại Qúy khách!


Xin lưu ý : Sau khi xem xét thêm không thể xóa hoặc cập nhật

Đặt Tour / Booking Tour

Tour liên quan