93 Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, TP.HCM
19001868 - 0909886688

Tour Tứ Động Tâm Ấn Độ - Nepal - Tam Gíac Vàng 7 ngày 7 đêm | Lumbini - Bodh Gaya - Varanasi - Kushinagar - Thủ đô Delhi - Kỳ quan Taj Mahal - Thành phố Hồng Jaipur 7N7Đ

Tour Tứ Động Tâm Ấn Độ - Nepal - Tam Gíac Vàng 7 ngày 7 đêm | Lumbini - Bodh Gaya - Varanasi - Kushinagar - Thủ đô Delhi - Kỳ quan Taj Mahal - Thành phố Hồng Jaipur 7N7Đ. Hotline: 19001868 | 0909886688. Website: viettourist.com

  • Thời gian: 7 ngày 7 đêm
  • Phương tiện: BAY THẲNG TOÀN CHẶNG
  • Nơi khởi hành: Hồ Chí Minh
39,888,000 đ 29,888,000 đ
Đặt tour
Ngày 1 TP. HỒ CHÍ MINH - KOLKATA - PATNA (HOA THỊ THÀNH) - VASHAILI (TỲ XÁ LY) - BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG (Ăn nhẹ, Ăn trưa, Ăn tối)

Hướng dẫn viên Viettourist đón đoàn taị sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất làm thủ tục đáp chuyến bay đi: HCM – Kolkata: 02h00 - 04h35 (Quý khách có mặt ở sân bay trước 3 tiếng để làm thủ tục). Đến sân bay Kolkata - Quý khách làm thủ tục nhập cảnh Ấn Độ, ăn nhẹ tại sân bay sau đó làm thủ tục nối chuyến đi Patna chuyến bay: 07h55-09h20.
 

Đến Patna xe và HDV địa phương đón khởi hành tham quan:


Trường Đại Học Nalanda: trường đại học Phật giáo lớn nhất thế giới, được xây dựng vào thế kỷ thứ 5, là nơi đã tàng trữ nhiều bộ Kinh, Luật, Luận quan trọng, nơi đã đào tạo nhiều bậc Thánh Tăng như: Ngài Long Thọ, ngài Liên Hoa Sanh, ngài Mã Minh, ngài Huyền Trang… tàn tích Viện Đại học Nalanda - Nalanda University Ruins xây dựng dưới thời đế quốc Gupta - tồn tại từ năm 413 đến năm 1193. Nalanda quê hương của Đại đức Xá-Lợi-Phất và Mục-Kiền-Liên và là nơi có một trung tâm học tập bậc cao thời cổ đại, một tu viện Phật giáo lớn nằm ở vương quốc cổ Magadha, từ thế kỷ thứ 5 và phát triển rực rỡ từ triều vua Śakrāditya cho đến cuối thế kỷ 12 (1197) được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 2016.

 

Đoàn ăn trưa tại nhà hàng sau đó ghé viếng thăm Linh Thứu Sơn. Núi Linh Thứu là một trong những ngọn núi cao bao bọc chung quanh thành Vương Xá. Linh Thứu là nơi Đức Phật đã thuyết giảng nhiều bộ kinh quan trọng trong lịch sử Phật giáo, cũng như trong truyền thuyết Phật giáo, như kinh Pháp Hoa, Lăng Nghiêm, Kinh Đại Bát Nhã... viếng hương thất của đức Phật, hang đá làm hương thất của ngài A Nan và Xá Lợi Phất, Trúc lâm Tinh Xá.

 

Thăm nơi giam giữ vua Bimbisara (Tần Bà Sa La), ngắm tảng đá Mardukushi mà theo truyền thuyết Phật giáo, thì chính Đề Bà Đạt Đa đã lăn nó từ trên núi cao xuống để hãm hại Đức Phật. Hang đá ở Khổ Hạnh Lâm: nơi Đức Phật đã trú ngụ tu theo trường phái khổ hạnh.


Đoàn khởi hành đến Rajgir - Thành Vương Xá là kinh đô của nước Ma Kiệt Đà, một kinh thành cổ xưa nhất Ấn Độ, rất trù phú, nguy nga nhưng lại hiểm trở vì núi non bao quanh do vua Tần Bà Sa La trị vì vào thời đức Phật còn tại thế.

 

Đoàn về BODHGAYA BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG NHẬN PHÒNG KHÁCH SẠN nghỉ ngơi. 

Trên đường đi đoàn ngắm dòng sông Sông Ni Liên Thiền: tại nơi này Ngài nhận bát cháo sữa do nàng Sujata cúng dường và nhận thêm bó cỏ cát tường làm gối ngồi thiền từ một nông dân trong vùng, trước khi Ngài đi về cội Bồ Đề bắt đầu thiền định & nghe câu chuyện về nàng Sujata–người đã cúng dường bát cháo sữa cho Đức Phật khi ngài bị kiệt sức bên dòng Ni Liên Thiền


Đoàn ăn tối tại khách sạn và đi chiêm bái Thánh tích & tịnh tâm và thiền định dưới cội Bồ Đề


Đền Giác Ngộ Tự – Đền thờ Phật giáo ở Bồ Đề Đạo Tràng, nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đạt được quả vị Giác Ngộ chánh đẳng chánh giác, đảnh lễ Tháp Đại Giác Tự.


Cội Bồ Đề linh thiêng – Nơi sau 49 ngày thiền định đắc quả vị Phật với hiệu là Thích Ca Mâu Ni Phật. Tại đây đoàn có buổi hành lễ ngắn gọn để bày tỏ lòng thành kính hướng về Đức Thế Tôn.


Đoàn nghỉ đêm tại BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG - BODHGAYA

NGÀY 2 BODH GAYA BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG - VARANASI ( BA NA LẠI) - SARNATH ( VƯỜN LỘC UYỂN ) - NƠI ĐẦU TIÊN ĐỨC PHẬT GIẢNG PHÁP ( Ăn 3 bữa )

Sáng sớm đoàn tiếp tục đi chiêm bái và tịnh tâm và thiền định dưới cội Bồ Đề tại Đền Giác Ngộ & Cội Bồ Đề linh thiêng  

Đến giờ đoàn về khách sạn ăn sáng & đi tham quan viếng bái các chùa tại khu vực Bồ Đề Đạo Tràng bao gồm: Chùa Việt Nam Phật Quốc Tự, Chùa Sri-Lanka, Chùa Tây Tạng, Chùa Trung Quốc, Bhutanese Monestry, chùa Nhật Bản, chùa Thái Lan…

 

Đoàn ăn trưa tại nhà hàng và trả phòng khởi hành đi Varanasi ( Ba La Nại ) - Thành phố Varanasi ngoài thánh tích Sarnath (Vườn Lộc Uyển), nơi Đức Phật thuyết giảng lần đầu tiên. Thành phố Varanasi (tên cổ là Benares, Banares, Kashi) nằm bên bờ con sông linh thiêng nhất của người Ấn – sông Hằng. Đô thị vĩ đại này được mệnh danh với nhiều tên gọi như “Thành phố học thuật”, “Đô thị của các triết gia”, “Thành phố ánh sáng”, là thánh địa linh thiêng đối với cả các tín đồ Hindu giáo và Phật giáo, nơi còn lưu giữ nguyên vẹn những nghi lễ, tục lệ và nét văn hóa thiêng liêng của người Ấn, nơi cổ xưa hơn cả lịch sử, truyền thống, và huyền thoại.

 

Đến Vanarasi đoàn ăn tối nhận phòng khách sạn nghi ngơi hoặc tự do khám phá Bến Dashashwamedh : Đây là bến nằm ở trung tâm và cũng là bến nhộn nhịp nhất. Quý khách sẽ được chứng kiến một thế giới nơi tất cả những điều trái ngược cùng tụ hội: vui nhộn, màu sắc, quay cuồng, hỗn độn, thánh thần, trần tục...

 

Vào lúc 7 giờ tối hàng ngày, nơi đây tổ chức lễ Ganga aarti bày tỏ sự tôn kính và biết ơn đối với nữ thần Sông Hằng. Năm đàn thờ được lập nên với năm vị đạo sĩ trẻ làm đại diện, nghi lễ bắt đầu bằng một lời kinh ngân vang, sau đó, năm vị đạo sĩ dùng tù và hối thúc thành từng hồi dài. Hàng ngàn người đứng chen nhau ở bến sông thành kính cầu nguyện, nghi thức được kết thúc bằng những hoa đăng thắp nến, gắn hoa thả kín một khúc sông Hằng. 

 

Nghỉ đêm tại thành phố Varanasi.

NGÀY 3 VARANASI ( BA NA LẠI) - SARNATH ( VƯỜN LỘC UYỂN ) - NƠI ĐẦU TIÊN ĐỨC PHẬT GIẢNG PHÁP LUMBINI ( LÂM TỲ NI - NƠI ĐỨC PHẬT SINH RA )/NEPAL ( Ăn 3 bữa )

Sáng sớm - đoàn cùng HDV lên thuyền đón bình minh trên sông Hằng & khám phá những điều rất đặc biệt - Trong tâm thức của tín đồ Hindu giáo, được đến Varanasi là một diễm phúc, khi chết được hỏa thiêu bên bờ sông Hằng ở thành phố này thực sự là một ân điển lớn lao.

Đoàn tham quan sông Hằng, được xem là dòng sữa mẹ linh thiêng, đi dọc bờ sông Hằng bằng thuyền và ngắm cảnh hoàng hôn, xem bãi hỏa thiêu và nghi thức tắm gội. Đây là một trong những điểm hành hương không thể thiếu khi đến Varanasi. Quý khách có thể tham quan một số ngôi đền linh thiêng hay khám phá các bến nước trải dọc bờ sông Hằng (gọi là ghat). Phần lớn các ghat được sử dụng làm nơi tắm rửa, một số ít dùng để cử hành các nghi thức tang lễ ...

 

Đoàn về khách sạn ăn sáng, xe và HDV đón đoàn đi Sarnath (Vườn Lộc Uyển) - Một trong bốn thánh tích gắn liền với cuộc đời của Đức Phật Thích Ca (tứ động tâm). Vườn Lộc Uyển (Sarnath) Nơi đầu tiên Đức Phật giảng pháp ( Truyền đạo) - thuyết giảng về quy luật tự nhiên của vạn vật cho năm vị tu sĩ khổ hạnh trong lần thuyết pháp đầu tiên trong vườn Sarnath. Ở đây, Phật giáo bắt đầu được truyền bá rộng rãi. Đây cũng là trung tâm lớn của các hoạt động Phật giáo trong suốt hơn 1.500 năm sau ngày Phật nhập diệt và là nơi Đức Phật trải qua mùa an cư kiết hạ đầu tiên. Đoàn tham quan các di tích

  • Tháp Dhamek (Dhamek Stupa) uy nghi với chiều cao 39 m và rộng 28 m.
  • Tháp Dharmarajika (Dharmarajika Stupa) được xây dựng bởi vua Ashoka - hiện nay chỉ còn lại phần nền móng.
  • Tháp Chaukhandi (Chaukhandi Stupa) là nơi Đức Phật gặp gỡ các đệ tử của mình lần đầu tiên.
  • Tàn tích của tịnh xá Mulagandha Kuti (cũ) (Mulagandha Kuti Vihar), nơi Đức Phật an cư trong mùa mưa.
  • Tịnh xá Mulagandha Kuti (mới) được xây dựng vào năm 1930 với những bức tranh tường tuyệt đẹp. Phía sau tịnh xá là vườn nai.
  • Trụ đá của vua Ashoka (Ashoka Pillar) và Bảo tàng Khảo cổ Sarnath (Sarnath Archeological Museum). Ngoài ra, còn có một cây bồ đề được chiết nhánh từ cây ở Bồ Đề Đạo Tràng (Bodhgaya).

 

Sau bữa trưa  xe và HDV đón đoàn đi Lumbini - Lâm Tỳ Ni điểm đến ao ước của những vị hành giả và học giả Phật giáo (thuộc đất nước Nepal ). Vườn Lâm Tỳ Ni đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1997. Đến biên giới - đoàn làm thủ tục xuất cảnh Ấn Độ & nhập cảnh vào Nepal tại cửa khẩu quốc tế.

 

Đến Lumbini đoàn ăn tối tại nhà hàng và nghỉ đêm tại Lumbini.

NGÀY 4 LUMBINI ( LÂM TỲ NI - NƠI ĐỨC PHẬT SINH RA )/NEPAL - KUSHINAGAR ( CÂU THI NA) ( Ăn 3 bữa)

Sáng đoàn ăn sáng và khởi hành sớm đi tham quan chiêm bái cảnh vườn chùa thanh tịnh, ghé thăm đền thờ Hoàng hậu Mayadevi nơi có chứng tích dấu chân của Đức Phật lúc mới chào đời, hồ nước thiêng Mayadevi nơi hoàng hậu Mayadevi cử hành lễ nhúng nước sau khi sinh cho Đức Phật,

 

Tham quan và chiêm bái Cây Bồ Đề linh thiêng, trụ đá Vua A Dục, bảo tàng Lâm Tỳ Ni...Sau đó, đoàn tham dự lễ chúc phúc và làm thủ tục cầu nguyện tại một trong những ngôi chùa cổ nhất tại Nepal theo nghi lễ Pali. 

 

Đoàn về khách sạn ăn trưa và trả phòng khách sạn khởi hành đến cửa khẩu xuất cảnh Nepal - nhập cảnh Ấn Độ - Đoàn khởi hành đến Kushinagar (Câu Thi Na ) nơi Đức Phật nhâp niết bàn. 

 

Đến Kushinagar đoàn nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi và ăn tối tại nhà hàng & nghỉ ngơi.

NGÀY 5 KUSHINAGAR - GORAKHPUR - SÂN BAY NEWDELHI - AGRA (Ăn sáng, trưa, ăn tối)

Sáng : Đoàn ăn sáng và khởi hành sớm tham quan:

  • Mahaparinirvana (chùa Đại Niết Bàn) được xây dựng để kỷ niệm nơi Đức Phật nhập Niết bàn.
  • Mahaparinirvana Stupa (Tháp Niết Bàn) có kiến trúc mái vòm hình lăng trụ, được chính phủ Ấn Độ xây dựng lại vào năm 1956 để kỷ niệm 2500 năm  Phật Niết Bàn.
  • Tháp xá lợi thờ Xá Lợi Phật do dòng họ Malla kiến tạo và tôn thờ phần Xá Lợi Phật. 
  • Đoàn viếng Angrachatya (Tháp Trà Tỳ), nơi hoả thiêu nhục thân Phật. Tháp này trông rất lớn, phần dưới chân bị lún sâu trong lòng đất như một con rùa, ngôi tháp này cũng được khai quật và tìm thấy rất nhiều di chỉ cùng với niên đại và ký tự thời xưa, chứng minh nơi đây chính là chỗ hoả thiêu nhục thân của Phật như truyền thuyết.

 

Đến giờ đoàn về khách sạn trả phòng -  xe và HDV đưa đoàn ra sân bay GORAKHPUR làm thủ tục đáp chuyến bay lúc 13h50 - 15h05 đến thủ đô New Delhi - Xe và HDV đón đưa đoàn đến thành phố Agra  - một thành phố nằm bên sông Yamuna, thuộc bang Uttar Pradesh, cách thủ đô Delhi 200 km về phía nam. Hành trình tham quan đền Taj Mahal không chỉ là niềm tự hào của người dân Ấn Độ mà còn là địa điểm du lịch nổi tiếng được Unesco công nhận là di sản thế giới năm 1983, tọa lạc bên bờ sông Yamuna thuộc thành phố cổ Agra.

 

Đến Agra đoàn nhận phòng khách sạn, ăn tối nghỉ ngơi  tự do khám phá Agra về đêm.

 

NGÀY 6 AGRA - KỲ QUAN TAJ MAHAL - THÀNH PHỐ HỒNG JAIPUR (Ăn 3 bữa)

Sáng sớm - đoàn khởi hành tham quan kỳ quan Thế Giới Taj Mahal, ngắm cảnh hoàng hôn & tận mắt chứng kiến một trong những biểu tượng tình yêu nổi tiếng thế giới. Địa danh này được vua Shah Jahan tạo dựng để tưởng nhớ hoàng hậu Mahal Mumtalz qua đời sau khi sinh con vào năm 1631. Và phải mất hơn 20 năm cùng 20.000 lao động để xây dựng đền Taj Mahal. Chính sự linh thiêng, ý nghĩa hình thành và sức hút về du lịch, mỗi năm có khoảng 7 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan, khám phá đền Taj Mahal

 

Lịch sử xây dựng Taj Mahal gắn liền với câu chuyện về tình yêu bất diệt của hoàng đế Shah Jahan (lên ngôi năm 1627) với người vợ yêu quý là hoàng hậu Mumtaz Mahah. Bà không may qua đời ở tuổi 39 sau khi sinh người con thứ 14 của họ (1631). Trước khi nhắm mắt, hoàng hậu Mumtaz đề nghị đề nghị hoàng đế xây cho mình một lăng mộ để kỷ niệm tình yêu của họ. Ngay sau đó, vì tình yêu dành cho hoàng hậu, hoàng đế Shah Jahan đã tự mình theo dõi việc xây dựng Taj Mahal trong 16 năm (1632-1648) để có được một món quà tặng cho người vợ quá cố. Công trình tuyệt tác Taj Mahal - món quà của tình yêu và là biểu tượng của Ấn Độ được Unesco công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1983.

 

Đến giờ đoàn về khách sạn ăn sáng và trả phòng khởi hành đi Jaipur - Thành phố hồng. Thành phố Jaipur trở thành một trong những thành phố ấn tượng nhất của Ấn Độ - Lý do là vì gần như toàn bộ thành phố này được phủ trong... màu hồng, Jaipur hiện đang xếp thứ 7 trong số các thành phố xứng đáng ghé thăm nhất châu Á. 

 

Đến Jaipur đoàn nhận phòng khách sạn, ăn trưa

 

Buổi chiều cùng HDV thỏa sức check in khám phá trung tâm THÀNH PHỐ HỒNG JAIPUR. Thành phố nổi tiếng với hàng loạt các di sản văn hoá như pháo đài, cung điện, những công trình mang phong cách hoàng gia - Jaipur vẫn là thành phố hàng đầu về đồ trang sức không chỉ ở Ấn Độ mà trên toàn thế giới được bảo trợ bởi hoàng gia, thành phố trở thành trung tâm hàng đầu về cắt và kinh doanh đá màu cũng như sản xuất đồ trang sức hiện đại. 

+ Tham quan chụp hình bên ngoài PALACE OF THE WINDS (CUNG ĐIỆN GIÓ), một công trình kiến trúc đặc biệt với gần 1000 ô cửa sổ. Cung điện từng là hậu cung của vua chúa và hiện đã trở thành biểu tượng của người dân địa phương.

+ Tham quan MAHARAJA’S CITY PALACE - CUNG ĐIỆN THÀNH PHỐ, khu phức hợp rộng lớn có một số sân và khu  vườn tạo nên sự tương phản tuyệt vời với nhiều công trình kiến trúc nguy nga bao gồm Mubarak Mahal, Chandra Mahal, Badal Mahal và đền Sri Govind Dev. Những bình nước khổng lồ bằng bạc được trưng bày tại Diwan-I-Khas được ghi vào sách Guinness là lớn nhất trên thế giới.

+ Tham quan JANTAR MANTAR - ĐÀI QUAN SÁT THIÊN VĂN bằng đá lớn nhất trên thế giới và là một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Jantar Mantar nằm ngay cạnh cung điện thành phố, xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1727 đến năm 1733.

 

Nghỉ đêm tại khách sạn hoặc cùng HDV khám phá thành phố hồng Jaipur về đêm.

Ngày 7 JAIPUR - PHÁO ĐÀI AMBER - NEW DELHI - NGHỈ ĐÊM MÁY BAY - HCM (ĂN 3 BỮA)

Ăn sáng tại khách sạn, Đoàn tham quan PHÁO ĐÀI AMBER – Tận hưởng chuyến đi bằng xe Jeep để leo lên pháo đài. Qúy khách có thể thêm trải nghiệm cưỡi voi đi lên Pháo đài (chi phí tự túc). Pháo đài Amer được biết đến với các yếu tố nghệ thuật theo phong cách Hindu. Với những thành lũy lớn cùng hàng loạt cổng và lối đi rải sỏi, pháo đài nhìn ra HỒ MAOTA.  Pháo đài Amber còn được gọi phổ biến là Cung điện Amber gồm : 

  • DIWAN-I-AAM, hoặc "Đại sảnh của khán giả", Diwan-i-Khas, hoặc "Đại sảnh của khán giả riêng"
  • SHEESH MAHAL (cung điện gương) hoặc Jai Mandir, và Sukh Niwas nơi khí hậu mát mẻ được tạo ra một cách nhân tạo bởi những cơn gió thổi qua thác nước trong cung điện. Ở lối vào cung điện gần Cổng Ganesh của pháo đài, có một ngôi đền thờ SHILA DEVI.

 

Đến giờ hẹn, đoàn đi xuống núi bằng xe jeep - Đoàn ăn trưa và trả phòng khởi hành về thủ đô New Delhi - tham quan trung tâm NEW DELHI DINH TỔNG THỐNG, TÒA NHÀ QUỐC HỘI VÀ TÒA NHÀ CHÍNH PHỦ ngắm nhìn India Gate kỷ niệm dọc theo đường Rajpath (đường của vua). Tham quan bên ngoài Raj Ghat (Nơi hỏa táng của Cha của Quốc gia Mahatma Gandhi), Khu Nghệ thuật Lodhi ...

 

Đến giờ đoàn ăn tối tại nhà hàng và khởi hành ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay về HCM - Chuyến bay lúc 00H05. Đoàn nghỉ đêm trên máy bay

Đoàn đáp chuyến bay VỀ HCM LÚC 6H30 SÁNG - làm thủ tục nhập cảnh, nhận hành lý - kết thúc chương trình, chia tay hẹn ngày gặp lại quý khách trong những chuyến đi tiếp theo.

 

XIN LƯU Ý: Quý khách vui lòng xem kỹ chương trình, giá tour, các khoản bao gồm và không bao gồm được liệt kê chi tiết trong chương trình trước khi quyết định đăng ký. Chương trình có thể thay đổi thứ tự cho phù hợp với tình hình thực tế của đoàn (thời tiết, thiên tai, dịch bệnh, lễ hội tại các điểm đến , …vv…) nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan như chương trình đính kèm.  


Xin lưu ý : Sau khi xem xét thêm không thể xóa hoặc cập nhật

Đặt Tour / Booking Tour

Tour liên quan

Giới thiệu về Viettourist

GIỚI THIỆU VỀ VIETTOURIST

Viettourist - Thương hiệu du lịch cao cấp - Giá rẻ tại Việt Nam. Tiếp nối thành công, từ tháng 06/2012 trung tâm du lịch Viettourist được chuyển đổi thành Cty CP DV TM Du Lịch Viettourist...

Hỗ trợ trực tuyến 24/7

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 24/7

1900 1868

viettourist@icloud.com

Tại sao chọn Viettourist?

TẠI SAO CHỌN VIETTOURIST?

Giá luôn tốt 
Điểm đến đa dạng
Thanh toán linh hoạt
Chất lượng dịch vụ vượt trội

call zalo