93 Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, TP.HCM
19001868 - 0909886688

VÌ SAO BHUTAN LÀ QUỐC GIA HẠNH PHÚC NHẤT THẾ GIỚI?

  • 18/05/2023

Thời gian gần đây, du lịch Bhutan đang dần nổi lên như một hiện tượng trong cộng đồng người yêu khám phá. Bhutan nằm giữa Trung Quốc và Ấn độ với diện tích 47.500m2, dân số khoảng  750.000 người. Kinh tế Bhutan chủ yếu là khai thác thủy điện và bán cho Ấn Độ. Mặc dù kinh tế Bhutan xếp vào hạng thấp nhất thế giới, nạn mù chữ và đói nghèo vẫn còn là vấn đề nan giải nhưng người dân nơi đây lại có cuộc sống hạnh phúc nhất hành tinh.

 

Với phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời, không khí tươi mát, dân số không quá đông cùng với ý thức và lòng tự tôn dân tộc mà người dân Bhutan luôn cảm thấy hài lòng với cuộc sống nơi đây. Bhutan nằm kề dãy Himalaya, gần 60% diện tích còn rất hoang sơ và một nửa diện tích được bảo vệ trong các khu vườn quốc gia do đó mà cảnh vật, thiên nhiên Bhutan còn rất hoang sơ và trong lành. Đặc biệt, dù kinh tế còn chưa phát triển nhưng ý thức bảo vệ môi trường của người dân nơi đây rất cao.

 

Không chỉ quan tâm đến vấn đề môi trường mà cả người dân và chính phủ đều xem trong vấn đề sức khỏe, đề cao một cuộc sống lành mạnh. Đến Bhutan du lịch, du khách có thể sẽ ngạc nhiên vì người dân ở đây hầu như chẳng quan tâm đến internet, truyền hình hay smartphone. Họ có lối sống cũng rất lành mạnh và điều độ, ngủ nghỉ và sinh hoạt đúng giờ. Thậm chí để bảo vệ sức khỏe người dân, Bhutan là chính phủ đầu tiên trên thế giới cấm bán và hút thuốc lá triệt để từ năm 2004. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là ưu tiên hàng đầu của chính phủ nước này khi mà việc nhập khẩu các loại phân bón hóa học đều bị cấm. Bên cạnh đó, việc hầu hết người dân đều theo đạo Phật, và ăn chay nên ẩm thực của họ cũng thanh đạm và rất tốt cho sức khỏe.

 

.

Xã hội Bhutan là một xã hội đáng mơ ước khi mà người dân sống rất thân thiện, tâm luôn hướng về những giáo lý Phật giáo, làm điều thiện, tránh điều ác, không phân biệt gia cấp giàu nghèo. Đối với họ, một cuộc sống hạnh phúc là khi trong lòng mỗi người không có hờn ghen, hơn thua.  Chính vì vậy, mà người dân Bhutan luôn cảm thấy mãn nguyện, hài lòng với cuộc sống mà họ đang có.

Du lịch Bhutan là mơ ước của rất nhiều du khách, bởi không chỉ để chiêm ngưỡng một đất nước xinh đẹp mà còn thấy tận mắt, nghe tận tai một xã hội hạnh phúc trong mơ mà bất cứ quốc gia nào cũng phải ao ước. Bhutan tuy không giàu về vật chất, nhưng người dân nơi đây luôn giàu có về lòng tin yêu và sự thấu hiểu cho nhau.

Chùm tour Quốc gia hạnh phục Bhutan đã có tại Viettourist: https://viettourist.com/tours/du-lich-bhutan-cid-557.html

- Gía Tour trọn gói gồm vé máy bay khứ hồi (nếu có), ăn uống, ngủ nghỉ, tham quan, hướng dẫn viên suốt tuyến, xe luân chuyển....
- Khởi hành từ HCM & các tỉnh thành trên toàn quốc.

#viettourist #dulichviettourist #bhutan #dulichbhutan #thimphu #tournama #dulichnama #bhutannama #nama #hanhhuong #himalaya

Giới thiệu về Viettourist

GIỚI THIỆU VỀ VIETTOURIST

Viettourist - Thương hiệu du lịch cao cấp - Giá rẻ tại Việt Nam. Tiếp nối thành công, từ tháng 06/2012 trung tâm du lịch Viettourist được chuyển đổi thành Cty CP TM DV Du Lịch Viettourist...

Hỗ trợ trực tuyến 24/7

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 24/7

1900 1868

viettourist@icloud.com

Tại sao chọn Viettourist?

TẠI SAO CHỌN VIETTOURIST?

Giá tốt 
Điểm đến đa dạng
Thanh toán linh hoạt
Chất lượng dịch vụ vượt trội

call facebook zalo