Viettourist giải bài toán khó về du lịch cao cấp giá rẻ

 

Góp mặt trên thị trường du lịch hơn 10 năm nay (2007-2019), nhưng bằng sự kiên trì với định hướng phục vụ các tour “du lịch cao cấp giá rẻ”, Viettourist đã tăng trưởng một cách nhanh chóng và dần khẳng định vị thế thương hiệu khi có mặt ở tất cả thị trường tour du lịch trong nước và quốc tế, mỗi năm phục vụ hàng ngàn tour du lịch lớn nhỏ. Trước mắt sẽ còn nhiều khó khăn thách thức cho những bước tiến tiếp theo nhưng có vẻ Viettourist đã chuẩn bị sẵn chiến lược của mình để tìm thấy điều kì diệu. 

Xu hướng kinh doanh lạ mà “hot”: Du lịch cao cấp giá rẻ

Thị trường du lịch Việt Nam nhộn nhịp hơn hẳn trong vòng 05 năm trở lại đây, bởi loại hình tour du lịch giá rẻ. Việc lựa chọn tour du lịch càng trở nên khó khăn, không chỉ bởi sự đa dạng của dịch vụ, mà còn do sự hỗn loạn của chất lượng, nhất là khi đâu đó trong thị trường vẫn tồn tại những tour giá rẻ nhưng lại mang tính chất "treo đầu dê bán thịt chó". Bởi du lịch là một loại hình dịch vụ vô hình “trả tiền trước, sử dụng sau” cho nên nhiều người khá đắn đo và khó tin tưởng với những thông điệp quảng cáo về tour giá rẻ hay các thông tin khuyến mãi của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đại đa số người dân Việt Nam thường suy nghĩ "tiền nào thì của đó" và những lỗ hỏng trong khâu kiểm duyệt và quản lý chất lượng tour du lịch tại Việt Nam đã khiến nhiều khách hàng vẫn còn nghi ngờ về các tour du lịch cao cấp nhưng giá lại hợp ví tiền.
Chính vì những lý do đó mà có không ít doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đã thất bại khi cố gắng đi theo con đường này và đôi khi họ vô tình cũng trở thành nạn nhân, hay một chủ đề bàn tán của dư luận.
Thế nhưng, không phải vì thế mà du khách mất đi cơ hội tận hưởng những tour du lịch đẳng cấp, mà chẳng phải lo về giá. Nhiều nước trên thế giới phát triển rất mạnh về loại hình dịch vụ này, với rất nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cực sốc, tạo cho khách hàng cảm giác rất thoải mái, bởi cơ chế thị trường được kiểm soát rất chặt chẽ. Trong tình hình đó, Viettourist đã tự tin chọn cho mình định hướng kinh doanh loại hình dịch vụ "Du lịch cao cấp giá rẻ" nhằm khẳng định chất lượng dịch vụ du lịch của doanh nghiệp Việt, giúp lấy lại niềm tin của khách hàng. Viettourist đã chấp nhận nổ lực rất nhiều để có thể thay đổi suy nghĩ của du khách.
 
Làm thế nào để tạo ra loại hình du lịch cao cấp và giá rẻ?
"Với Viettourist, du lịch cao cấp giá rẻ là có thật" - đó là lời khẳng định của CEO Viettourist Nguyễn Đức Hiệp. Theo CEO Hiệp, mấu chốt của cao cấp giá rẻ là việc hưởng lợi từ sự cạnh tranh của nhà cung ứng dịch vụ, tổ chức du lịch theo mùa, số lượng khách tổ chức và năng lực kinh nghiệm của nhà điều hành tour và cuối cùng là chất lượng nhân sự phục vụ.
*Thứ nhất, về các đơn vị cung ứng dịch vụ di chuyển. Yếu tố kinh tế thị trường khiến các hãng hàng không, các hãng vận tải không ngừng đưa ra nhiều hình thức cạnh tranh và nâng cấp chất lượng dịch vụ, tăng tần xuất các chuyến bay, mở nhiều đường bay thẳng đến nhiều điểm du lịch mới. Bên cạnh đó, việc thuê bao nguyên chuyến bay (charter) bay trực tiếp đến điểm du lịch đã giúp giảm chi phí và tiết kiệm thời gian chương trình tour.
*Thứ hai, dịch vụ trọn gói trong tour bao gồm xe, tàu, thuyền, khách sạn, nhà hàng, địa điểm tham quan, giải trí, Hướng dẫn viên phải lên kế hoạch từ lúc đón khách cho tới khi kết thúc hành trình. Và một tour du lịch được xem là cao cấp khi các yếu tố cấu thành đó cũng phải chuẩn mực, cao cấp và sang trọng, tạo cho khách hàng cảm giác trải nghiệm và được phục vụ thoải mái, chu đáo. Phương tiện di chuyển và khách sạn đều được phân theo tiêu chuẩn “sao”. Đối với việc ăn uống, khách du lịch hiện nay xu hướng trải nghiệm món ăn ngon lạ, hơn là ăn no, do đó mà các bữa ăn như buffet, đặc sản địa hương hay bữa ăn mang tính chất biểu diễn văn hoá ẩm thực, cũng được xen lẫn vào chương trình tạo nên yếu tố cao cấp, khác biệt.
 
Viettourist - Kỳ diệu từ sự khác biệt.
*Thứ ba, kinh nghiệm và chuyên môn của bộ máy tổ chức Viettourist trong việc xây dựng sản phẩm, thực hiện tour đã nắm bắt đúng nhu cầu du lịch của thị trường. Năm năm trở về trước, đa phần các khách du lịch thường ở độ tuổi từ 45 trở lên, hoặc là những người có kinh tế ổn định và thường một năm chỉ đi một hoặc hai lần.

Nhưng hiện nay, du lịch đã trở thành nhu cầu giải trí của rất nhiều lứa tuổi và ngành nghề khác nhau. Hiểu được điều đó, Viettourist đã phát triển rất nhiều tour trong và ngoài nước theo nhu cầu riêng, sở thích riêng của từng đối tượng để phục vụ khách hàng.
*Thứ tư, về chính sách giá Viettourist đơn vị trực tiếp xây dựng sản phẩm tour và bán trực tiếp các tour du lịch cho du khách, mà không thông qua kênh đại lý, nên sẽ rẻ hơn từ 20% đến 30% so với thị trường, nhưng chất lượng thì không hề giảm.
Chấp nhận thách thức từ sự khác biệt
Tuy tận dụng tốt những nguồn lợi từ sự cạnh tranh giữa các đơn vị cung ứng dịch vụ, và sự hỗ trợ của Nhà nước, nhưng mô hình dịch vụ cao cấp giá rẻ cũng đang đối mặt với sự cạnh tranh không nhỏ giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành với nhau, bởi mô hình tour du lịch vốn dễ bị bắt chước, không có bản quyền bảo hộ.
Viettourist đang trong quá trình hoàn thiện hệ thống quản lý nội bộ và áp dụng công nghệ thương mại điện tử và liên kết với các công ty du lịch nhỏ và đại lý để cùng phát triển, mở rộng thị trường trên toàn quốc (ngoài 03 văn phòng hiện nay là Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng). Tuy nhiên, để đạt được mỗi bước tiến thì cần trải qua những khó khăn nhất định. Điển hình như việc nếu liên kết với các đại lý thì phải chấp nhận giảm lợi nhuận hoặc đội giá, nguy cơ phá vỡ phương châm giá rẻ ban đầu.
Hiện nay, trung bình mỗi ngày Viettourist tiếp nhận hơn 100 booking online, nhưng việc thanh toán trực tiếp chỉ mới chiếm khoảng 10%, bởi đa số các du khách thường muốn được tư vấn rõ và được xác nhận lại sau đó mới chuyển khoản hoặc thanh toán tiền mặt. Đó là hai bài toán khó mà Viettoursist hiện đang phải đối mặt. Viettourist so với năm năm trước phải phát tờ rơi, giới thiệu đến từng khách hàng, thì bây giờ đã đồng bộ hoá tất cả chương trình tour gửi thẳng đến các đại lý và có thể truy cập vào hệ thống để biết được tình trạng về địa điểm, thời gian và giá cả.
 
Công ty Cổ phần Dịch vụ - THương mại Du lịch Viettourist
 
Trụ sở: 91 Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, TP.HCM
 
Email: viettourist@icloud.com
 
Website: viettourist.com
 
Hotline: 19001868 - 0909886688
 
Để chuẩn bị cho thương mại điện tử ở tầm xa, Viettourist cũng đã tiến hành nghiên cứu và sử dụng app (ứng dụng trên điện thoại) cho riêng mình, ban đầu nhằm chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ, thời gian tới khách hàng có thể tìm mua các tour du lịch thông qua app này. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tìm mua trực tiếp tour trên website của Viettourist với giá cả và các điều khoản rất rõ ràng.
 
Về cơ chế quản lý, trong tương lai nếu có đơn vị kiểm định từ bên thứ ba hoạt động tốt, sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng và quyết định mua tour online sẽ dễ dàng hơn. Giờ đây, khách hàng có thể biết đến các sản phẩm của Viettourist từ bất cứ đâu, và rất dễ dàng đặt mua các tour du lịch từ online cho đến offline.
 
Khi nhắc đến sự cạnh tranh của các "ông lớn" trong ngành du lịch, CEO của Viettourist có vẻ khá tự tin, bởi từ lâu Viettourist đã nhận biết sự khác biệt của mình nằm ở đâu. Nếu như các "ông lớn" có cơ cấu và định hướng đến sản phẩm và khách hàng cao cấp hơn thìđối tượng du khách giới trẻ thích trải nghiệm sự khác biệt hơn là mua tour để tận hưởng, thì lại là thị phần rộng lớn
 
Nhìn lại chặng đường hơn 10 năm hình thành và phát triển của Viettourist với những bước tiến qua đã cho thấy lối tư duy và hoạch định rõ ràng. Tuy nhiên với những thành quả hiện có thì chưa thể gọi là điều kỳ diệu, muốn sánh vai với top đầu trong ngành dịch vụ du lịch cần phải "cao lớn" hơn nữa. Vượt qua khó khăn nhỏ sẽ phải đối mặt với khó khăn lớn, thành công là một cách nói vốn dĩ đã bao hàm sự khác biệt và điều kỳ diệu trong đó.

Báo Pháp Luật :
https://m.baophapluat.vn/thong-tin-doanh-nghiep/viettourist-giai-bai-toan-kho-ve-du-lich-cao-cap-gia-re-488885.html
 
Đánh giá
ĐÁNH GIÁ : Viettourist giải bài toán khó về du lịch cao cấp giá rẻ 5/5 trong 2 đánh giá  

Dựa vào 2 đánh giá

Bài viết liên quan

 • Hình thức thanh toán
  Hình thức thanh toán
  Để tiện lợi cho quý khách trong việc thanh toán tour , VIETTOURIST cung cấp cho khách hàng 3 phương thức thanh toán: Hiện nay chúng tôi cung cấp cho khách hàng 3 phương thức thanh toán:1. Thanh toán trực tiếp tại Công ty: Địa Chỉ: 91 lê Quốc Hưng, P12, Q4, HCM và các đại lý chỉ định. Quý khách thanh toán bằng Tiền mặt, thẻ ATM. Trong trường hợp khách thanh ...
 • VIETTOURIST - GỬI THÔNG BÁO ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG
  VIETTOURIST - GỬI THÔNG BÁO ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG
  Viettourist thân gửi thông báo chính thức đến Quý khách!Lời đầu tiên, Công ty Cổ Phần Du Lịch - Thương Mại Du Lịch Viettourist xin gửi lời chào và cảm ơn toàn thể Quý khách hàng đã quan tâm, tin tưởng và sử dụng dịch vụ Công ty tổ chức trong suốt thời gian qua và tiếp tục trong thời gian tới. Viettourist nhận được các phản hồi của Quý khách. Nay, Viettourist xin gửi 03 thông báo văn bản chính thức từ CTY CP DV - TM DU LỊCH VIETTOURIST. ​Kính gửi: Quý khách hàng của Viettourist!03 Văn bản thông báo chính thức đến Quý Khách hàng gồm:+ Thông báo số 09: Quy định hướng dẫn hoàn phí tour du lịch+ Thông báo số 10: Tiếp tục triển khai Tour du lịch+ Thông báo số 11: Duy trì lịch trình ...
 • Du lịch Đông Timor "Viên Ngọc Thô" tỏa sáng giữa khu vực Đông Nam Á
  Du lịch Đông Timor "Viên Ngọc Thô" tỏa sáng giữa khu vực Đông Nam Á
  Đông Timor, Quốc gia trẻ nhất ở Đông Nam Á hút hồn dân du lịch bởi một vùng đất hứa mới toanh với vô vàn những điều mới lạ không kém phần hoang sơ kỳ vĩ với những bãi biển trong xanh, những đỉnh núi hiểm trở được phủ xanh bởi rừng cây và tinh khôi như một viên ngọc thô. Khám phá chinh phục vùng đất trẻ trung nhất khu vực Đông Nam Á là điều không thể bỏ qua trong chuyến du lịch sắp tới. Bali (Indonesia) hội tụ rất nhiều điểm đặc sắc như nhiều hòn đảo đẹp, văn hóa – tôn giáo đa dạng, khí hậu nhiệt đới, có biển xanh, nắng vàng, quá nhiều điểm tham quan và quan trọng là dịch vụ du lịch đã phát triển rất nhiều vì vậy ...
 • ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG DỊCH VỤ
  ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG DỊCH VỤ
  Điều khoản sử dụng dịch vụ, Tổng Đài du lịch 19001868, Tổng đài du lịch 0909886688, Liên hệ khẩn: 0908886688 Tổng Đài du lịch 19001868 HOẶC 0909886688, Liên hệ khẩn: 0908886688I. GIÁ TOUR DU LỊCH:Giá tour du lịch được tính theo tiền Đồng (Việt Nam - VNĐ). Trường hợp khách thanh toán bằng USD sẽ được quy đổi ra VNĐ theo tỉ giá của ngân hàng .Giá tour chỉ bao ...
 • VIETTOURIST - Thông báo tạm ngưng tour du lịch Trung Quốc đến hết 31.03.2020
  VIETTOURIST - Thông báo tạm ngưng tour du lịch Trung Quốc đến hết 31.03.2020
  Ngày 28/01/2020, Tổng cục Du lịch đã có công văn số 78/TCDL-LH gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc yêu cầu tạm dừng đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV. Ngày 28/01/2020, Tổng cục Du lịch đã có công văn số 78/TCDL-LH gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc yêu cầu tạm dừng đưa, đón khách ...
 • PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN
  PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN
  Liên hệ khẩn: 0908886688 Phương thức thanh toán , Tổng Đài du lịch 19001868 HOẶC 0909886688, 1. Thanh toán bằng cách chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của công ty như sau:Tên tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - THƯƠNG MẠI - DU LỊCH VIETTOURISTSố tài khoản: Ngân hàng: Ngân hàng Vietcombank- HCMSau khi Quý khách chuyển khoản vui lòng gửi bản scan ...
 • Du lịch hè miễn phí cùng Viettourist
  Du lịch hè miễn phí cùng Viettourist
  CHÀO HÈ ! Chỉ cần SHARE BÀI VIẾT & ĐỂ LẠI SĐT - Qúy khách nhận ngay Mã số khuyến mãi cơ hội nhận tour du lịch HÈ MIỄN PHÍ khởi hành hàng ngày cùng Viettourist. Liên hệ tổng đài 19001868 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc Qúy khách chuyến đi thú vị & bổ ích. Chào Hè ! Chỉ cần Share + Comment #SĐT + Nhận ngay Voucher giảm giá và #MÃSỐTOURMIỄNPHÍ. ĐỦ SỐ LƯỢNG SHARE SẼ Livestream CÔNG BỐ NGƯỜI NHẬN TOUR MIỄN PHÍ 100% . QUÝ KHÁCH ĐĂNG KÝ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH XIN Click TẠI ĐÂYDanh sách các tour MIỄN PHÍ khi ...
 • Viettourist triển khai gói bảo hiểm du lịch hoàn toàn mới cho khách hàng
  Viettourist triển khai gói bảo hiểm du lịch hoàn toàn mới cho khách hàng
  Viettourist triển khai gói bảo hiểm du lịch hoàn toàn mới cho khách hàng, đặt quyền lợi của người đi du lịch lên trên hết. Chưa bao giờ đi du lịch lại an tâm và thuận tiện đến vậy, quý khách hàng khi mua tour trọn gói của Viettourist không những được hưởng dịch vụ cao cấp, chương trình tour hấp dẫn mà còn được đảm bảo quyền lợi gặp sự cố khi đi tour như mất giấy tờ, hành lý hay bị tai nạn v.v... Viettourist triển khai gói bảo hiểm du lịch hoàn toàn mới cho khách hàng, đặt quyền lợi của người đi du lịch lên trên hết. Chưa bao giờ đi du lịch lại an tâm và thuận tiện đến vậy, quý khách hàng khi mua tour trọn gói của Viettourist không ...
 • CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN
  CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN
  Chính sách bảo mật thông tin, Tổng Đài du lịch 19001868 HOẶC 0909886688, Liên hệ khẩn: 0908886688 1. MỤC ĐÍCH VÀ PHẠM VI THU THẬP THÔNG TINviettourist.com không bán, chia sẻ hay trao đổi thông tin cá nhân của khách hàng thu thập trên trang web cho một bên thứ ba nào khác.Thông tin cá nhân thu thập được sẽ chỉ được sử dụng trong nội ...
 • Thông tin Visa Trung Quốc từ A đến Z
  Thông tin Visa Trung Quốc từ A đến Z
  Trung Quốc, điểm đến đầy thú vị với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa truyền thống lâu đời, cùng nền kinh tế phát triển vượt bậc, những năm gần đây, nhu cầu du lịch Trung Quốc của du khách Việt Nam tăng mạnh, để du lịch Trung Quốc thì visa là điều bắt buộc, Viettourist gửi đến bạn thông tin visa Trung Quốc từ A đến Z. Trung Quốc, điểm đến đầy thú vị với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa truyền thống lâu đời, cùng nền kinh tế phát triển vượt bậc, những năm gần đây, nhu cầu du lịch Trung Quốc của du khách Việt Nam tăng mạnh, để du lịch Trung Quốc ...
 
LIÊN HỆ VIETTOURIST

CTY CP DV - TM DU LỊCH VIETTOURIST

 Trụ sở : 91 Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, TP.HCM

 viettourist@icloud.com

 viettourist.com

 Hotline : 19001868 - 0909886688

 Mã số thuế : 0311854004

 GPKD lữ hành quốc tế số 79-400/2015/TCDL-GPLHQT
Văn phòng Viettourist

VIETTOURIST ĐÀ NẴNG

11 Phan Đình Phùng-Hải Châu

Tel : 19001868   Hotline : 090 588 1688

VIETTOURIST HÀ NỘI

28K Phạm Hồng Thái - Trúc Bạch - Ba Đình 

Tel : 19001868 (2)  Hotline : 09 3188 3688

Kết nối với Viettourist

Phương thức thanh toán

1. Thanh toán trực tiếp tại văn phòng công ty và các chi nhánh

2. Thanh toán tận nơi : HDV sẽ thu tiền tận nơi gần khu vực trung tâm

3. Thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng

4. Thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến

5. Chính sách bảo mậtđiều khoản sử dụng 

du lịch Viettourist

TẢI MẪU CẦN THIẾT

HỖ TRỢ

1900 1868 0909 88 66 88