93 Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, TP.HCM
19001868 - 0909886688

VISA DU LỊCH NHẬT BẢN: BẠN CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

  • 23/06/2023

Với những thành phố hiện đại, sôi động, phong cảnh nông thôn xinh đẹp và nền ẩm thực nổi tiếng thế giới, Nhật Bản là một trong những điểm dừng chân hàng đầu cho những du khách đang tìm kiếm một trải nghiệm châu Á trọn vẹn. Những thông tin sau đây sẽ tóm tắt về các yêu cầu nhập cảnh mới nhất của Nhật Bản và một số thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị trước chuyến đi để giúp bạn nhập cảnh vào Nhật Bản diễn ra dễ dàng hơn.

Ai Sẽ Cần Xin Visa Du Lịch Nhật Bản?

 

Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích du lịch, thăm gia đình hoặc bạn bè, hoặc các mục đích giải trí và ngắn hạn khác mà không yêu cầu bạn tham gia vào các hoạt động được trả tiền, bạn cần có visa du lịch Nhật Bản.

Công dân của 68 quốc gia được miễn visa nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích du lịch. Các quốc gia này bao gồm Anh, Mỹ, Canada, Mexico, Úc, Singapore, Malaysia và hầu hết các nước ở châu Âu, với thời gian lưu trú được cấp tại thời điểm hạ cánh có thể lên đến 90 ngày.

Công dân Việt Nam, Trung Quốc, Philippines và một số quốc gia khác sẽ cần phải đăng ký visa du lịch thông qua Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản gần nhất tại quốc gia của mình, hoặc các Đại lý ủy thác được chỉ định bởi Đại sứ quán Nhật Bản.

Về nguyên tắc, visa ngắn hạn Nhật bản chỉ có hiệu lực nhập cảnh 1 lần. Tuy nhiên, dựa vào mục đích nhập cảnh mà Đại sứ quán Nhật Bản có thể cấp loại visa để bạn có thể nhập cảnh nhiều lần, với thời gian ở Nhật Bản tổng cộng không quá nửa năm, dù là theo mục đích thăm thân, thăm bạn bè hay du lịch, công tác v.v.

Visa Du Lịch Nhật Bản Có Thời Hạn Bao Lâu?

 

Visa du lịch tạm thời cho phép bạn lưu trú tại Nhật Bản tối đa 90 ngày với các mục đích như: công tác ngắn hạn, thăm thân/người quen hoặc tham quan du lịch.

Lưu ý, đơn xin visa cho mục đích “du lịch” có nghĩa là đơn xin visa cho mục đích tham quan, đi chơi, ngắm cảnh, không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào tạo ra doanh thu hoặc nhận thù lao.

Thời hạn của visa là 3 tháng và không được gia hạn.

Đơn Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Cần Những Giấy Tờ Gì?

 

Bản gốc hộ chiếu ( còn hạn 6 tháng)

2 tấm hình 4x6 ( nền trắng - chụp trong vòng 6 tháng)

Giấy tờ đi kèm như chứng minh tài chính, công việc, tài sản.

1 bản cho mỗi loại giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền

  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng

  • Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động v.v.

  • Sao kê tài tài khoản trả lương (06 tháng gần nhất):

  • Hãy nộp nhiều sao kê nhất có thể

  • Nếu tiền lương được trả qua tài khoản ngân hàng, hãy đánh dấu bằng bút màu để làm rõ khoản tiền nào là khoản tiền lương.

  • Chứng nhận tiền gửi có kỳ hạn

Bản photo CCCD/CMND/ sổ hộ khẩu

Bản gốc giấu chứng nhận kết hôn ( nếu có)

Giấy khai sinh ( nếu có con đi kèm)

Điền form thông tin lãnh sự quan Nhật

Điền form thông tin xin visa của Viettourist

Thời Gian Xử Lý Hồ Sơ Visa Du Lịch Nhật Bản Là Bao Lâu?

 

Đại sứ quán Nhật Bản cần tối thiểu 15 ngày làm việc để xét duyệt cấp visa cho bạn kể từ ngày thụ lý hồ sơ của bạn. Nếu bạn nộp hồ sơ visa thông qua Đại lý ủy thác thì sẽ cần tối thiểu 10 ngày làm việc.

Đại sứ quán Nhật Bản sẽ không cấp visa sớm hơn thời gian tiêu chuẩn trừ trường hợp nhân đạo, và tùy vào nội dung hồ sơ xin visa mà thời gian trả kết quả có thể kéo dài hơn. Vì thế, bạn nên nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản sớm – có thể trước ngày nhập cảnh Nhật Bản là 3 tháng – để thuận tiện trong việc sắp xếp chuyến đi của mình hơn.

Hiện tại, dự kiến số lượng hồ sơ nộp khá lớn và số lượng hồ sơ có thể cấp visa bị hạn chế, nên Đại sứ quán Nhật Bản sẽ không quy định thời gian xử lý hồ sơ tiêu chuẩn cho đến lúc trả kết quả.

Đại sứ quán Nhật Bản cũng sẽ không trả lời những câu hỏi liên quan đến việc cấp sớm, thời gian thông báo kết quả xét duyệt. Bạn phải chờ cho đến khi được lạc đến các trường hợp có kết quả (kể cả trường hợp xin thông qua Đại lý ủy thác).

Một lưu ý khác là nếu số lượng hồ sơ nộp vào quá nhiều so với số lượng tối đa có thể cấp thì có thể Đại sứ quán Nhật Bản sẽ tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ của ngày hôm đó. Tại thời điểm đó, việc xét duyệt và trả kết quả cho những hồ sơ đã tiếp nhận vẫn sẽ được tiến hành.

 

Trên đây là một số nội dung cơ bản về visa Nhật, để biết thêm chi tiết hãy liên hệ ngay 19001868-0909886688 Viettourist tư vấn hồ sơ visa và tour Nhật cho mọi người nhé!

Tham khảo chùm tour Nhật mùa hè: https://viettourist.com/tours/du-lich-nhat-ban-cid-220.html

#viettourist #dulichviettourist #nhatban #visanhat #japan #tournhatban #japantour #hoatudang #hoachianh #hoathuytienxanh #tournhatgiare #tournhattrongoi #Vietjet #Baylathichngay #AGVJ

Giới thiệu về Viettourist

GIỚI THIỆU VỀ VIETTOURIST

Viettourist - Thương hiệu du lịch cao cấp - Giá rẻ tại Việt Nam. Tiếp nối thành công, từ tháng 06/2012 trung tâm du lịch Viettourist được chuyển đổi thành Cty CP TM DV Du Lịch Viettourist...

Hỗ trợ trực tuyến 24/7

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 24/7

1900 1868

viettourist@icloud.com

Tại sao chọn Viettourist?

TẠI SAO CHỌN VIETTOURIST?

Giá tốt 
Điểm đến đa dạng
Thanh toán linh hoạt
Chất lượng dịch vụ vượt trội

call facebook zalo