93 Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4, TP.HCM
19001868 - 0909886688

Tour du lịch Hà Nam - Trung Quốc - LẠC DƯƠNG – TRỊNH CHÂU - KHAI PHONG - THIẾU LÂM TỰ – NÚI VÂN ĐÀI SƠN | Khám phá Trung Nguyên 6N5Đ

Hà Nam là nơi khởi nguồn của nền văn minh Hoa Hạ. Trong 5000 năm lịch sử Trung Quốc, Hà Nam là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa hơn 3000 năm với 20 triều đại, hơn 2.000 hoàng đế tại vị. Là một trung tâm cố đô lớn, Hà Nam có Trịnh Châu, Khai Phong, Lạc Dương, An Dương là bốn cố đô với hàng ngàn năm văn vật để lại nhiều di sản văn hóa quý báu, được lưu giữ tại đây chiếm 1/8 cả nước Trung Quốc. Cùng Viettourist tham quan Tour du lịch Hà Nam - Trung Quốc - LẠC DƯƠNG – TRỊNH CHÂU - KHAI PHONG - THIẾU LÂM TỰ – NÚI VÂN ĐÀI SƠN | Khám phá Trung Nuyên 6N5Đ

  • Thời gian: 6 ngày 5 đêm
  • Phương tiện: Máy bay
  • Nơi khởi hành: Hồ Chí Minh
23,888,000 đ 17,888,000 đ
Đặt tour
NGÀY 1 TP. HỒ CHÍ MINH – TRỊNH CHÂU ( Ăn nhẹ - nghỉ đêm trên máy bay)

Trưởng đoàn Viettourist đón Quý khách tại ga Quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất hướng dẫn làm thủ tục đáp chuyến bay đi Thành phố Trịnh Châu quá cảnh tại sân bay Thâm Quyến hoặc Quảng Châu. Quý khách ăn nhẹ & nghỉ đêm trên máy bay.

Chuyến bay đi dự kiến: HCM – Quảng Châu lúc 02h50 – 06h30 / Quảng Châu – Trịnh Châu lúc 09h35 – 11h50.

NGÀY 2 TRỊNH CHÂU – ĐĂNG PHONG – THIẾU LÂM TỰ (Ăn 3 bữa)

Đến sân bay quốc tế Trịnh Châu, đoàn làm thủ tục nhập cảnh Trung Quốc. Xe và Hướng dẫn viên địa phương đón đoàn đến nhà hàng dùng bữa trưa. Sau đó quý khách khởi hành về thành phố Đăng Phong tham quan: Thiếu Lâm Tự - một quần thể kiến trúc rộng lớn với những công trình đáng chú ý như Tam Môn, Đại Hùng Bảo Điện, Tạng Kinh Các, Lục Tổ Đường, Đình Đạt Ma... trên diện tích khoảng 60.000m2.

Thiếu Lâm Tự trong tiếng Hán có nghĩa là “ngôi chùa trong rừng gần đỉnh núi Thiếu Thất”, thuộc dãy Tung Sơn, thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam. Thiếu Lâm Tự là nơi sản sinh môn võ thuật Kungfu và Thiền Phật được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đường lên Thiếu Lâm Tự phong cảnh rất hùng vĩ với núi cao, đèo sâu và rất nhiều cây tùng, bách bao quanh (bao gồm vé xe điện 1 chiều). Đoàn tham quan:


Đại Hùng Bảo Điện là điện chính của ngôi chùa. Trong góc sân điện, du khách được chiêm ngưỡng những bia đá ghi công đức của những người có đóng góp cho ngôi chùa và phía trước là một cây ngân hạnh cổ thụ chi chít lỗ thủng. Tương truyền, đó chính là nơi các nhà sư Thiếu Lâm từng tập luyện Nhất dương chỉ (một môn võ bí truyền sử dụng lực bắn qua ngón tay để tấn công đối thủ) và những lỗ thủng chính là dấu vết còn lưu lại của Nhất dương chỉ.

Tạng Kinh Các – một cái tên thường xuyên được nhắc đến trong các tiểu thuyết chưởng trường thiên. Đây là nơi lưu giữ các bộ kinh, sách quý giá về Phật pháp, võ thuật của Thiếu Lâm Tự.


Lập Tuyết Đình – phòng của Đạt Ma sư tổ, người được xem là vị tổ của Thiền tông Trung Hoa. Sau khi Đạt Ma sư tổ đến chùa Thiếu Lâm, Ngài ngồi thiền 9 năm (cửu niên diện bích), sáng chế ra các phương pháp tập luyện võ công Thập bát La hán chưởng, đây là môn võ kinh điển và tồn tại cho đến ngày nay.


Khu Rừng Tháp có tuổi đời cổ nhất lên đến 1300 năm, là nơi lưu giữ hài cốt các sư trụ trì sau khi được tiến hành hỏa thiêu. Khu mộ dành cho các nhà sư có công với chùa, nằm trên đồi cao với 232 ngọn tháp. La Hán Điện với bức bích họa mô tả 500 vị La Hán sự tôn kính với đức Phật.


Xem các nhà sư trong chùa biểu diễn Kungfu Thiếu Lâm thể hiện công phu với những bài côn, quyền, khí công độc nhất vô nhị, khiến ai chiêm ngưỡng cũng trầm trồ thán phục và công nhận vì sao Thiếu Lâm được vinh danh trong làng võ học.

Buổi tối: Đoàn dùng bữa tại nhà hàng địa phương và nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi tại Đăng Phong – Đăng ký VIP TOUR xem biểu diễn show Kungfu có 1 - 0 - 2 hoặc tự do khám phá thành phố Đăng Phong về đêm.

NGÀY 3 ĐĂNG PHONG – LẠC DƯƠNG – HANG ĐÁ LONG MÔN - LỄ HỘI HOA MẪU ĐƠN - LỆ CẢNH MÔN (Ăn 3 bữa)

Ăn sáng tại khách sạn, đến giờ trả phòng, xe và HDV đưa quý khách tham quan và khởi hành về Lạc Dương và tham quan:

Hang đá Long Môn - Long Môn Thạch Quật: một quần thể công trình điêu khắc trên đá được xếp hàng quốc bảo ở Trung Quốc, đồng thời được công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 2000. Về tính nghệ thuật, nhiều người thường so sánh Long Môn Thạch Quật ở Lạc Dương với Bích họa tại Đôn Hoàng. Với chiều dài hơn một km, Long Môn Thạch Quật có 2.345 hang động lớn nhỏ, trong đó có khoảng gần 100.000 tượng điêu khắc. Long Môn Thạch Động được xếp hàng quốc bảo ở Trung Quốc, cùng với Hang Mạc Cao (Cam Túc), Hang động Vân Cương (Sơn Tây) và Hang động Mạch Tích Sơn (Cam Túc) được tôn xưng là Trung Quốc Tứ Đại Thạch Quật (bốn hang động lớn của Trung Quốc).


Vườn Hoa Mẫu Đơn Lạc Dương - Vườn mẫu đơn nằm đối diện với chùa Bạch Mã ở Lạc Dương, nguồn gốc của Phật giáo ở Trung Quốc, có diện tích 600 mẫu, mang phong cách kiến trúc thời nhà Đường thịnh vượng và những khu vườn tiểu cảnh cảnh, sưu tầm 1.021 giống hoa mẫu đơn nổi tiếng trong và ngoài nước và hơn 400.000 cây. Công viên được chia thành 5 khu danh lam thắng cảnh chính: khu văn hóa hoa mẫu đơn, khu trưng bày hoa mẫu đơn bốn mùa công nghệ cao, khu giải trí hoa mẫu đơn, khu ngắm hoa mẫu đơn và khu tổng hợp thương mại hoa mẫu đơn.


Buổi trưa, Đoàn ăn trưa tại nhà hàng và tham quan Chụp hình và bên ngoài Lệ Cảnh Môn + phố Minh Thanh -"Không đến Lệ Cảnh Môn, xem như đến thành Lạc Dương vô ích", đây là vị trí của phố cổ Lạc Dương, còn là cổng phía tây của thành cổ Lạc Dương, là nơi có hương vị Lạc Dương nhất. Sẽ thật tuyệt khi đến đây để leo lên tháp để ngắm cảnh, nếm thử các món ăn nhẹ địa phương và tìm hiểu về văn hóa Hà Lạc lịch sử!

 

Lệ Cảnh Môn được xây dựng vào thời nhà Tùy, tường thành cao và dày, thành phố mặt trăng tráng lệ, cánh cổng nặng nề xếp chồng lên nhau, những đám mây trôi khô phía trên, động lực rất tráng lệ, nó không chỉ là thủ lĩnh của khối thành phố cổ lịch sử và văn hóa của thành phố cổ Lạc Dương. Đây là một trong những biểu tượng đặc biệt nhất về lịch sử và văn hóa của thành phố cổ Lạc Dương, và cũng được đánh giá là một trong tám danh lam thắng cảnh của Lạc Dương, làm cho chuyến đi của bạn trở nên đáng giá.


Thành cổ Lạc Ấp - “Mộng lý Tùy Đường, tận tại Lạc Ấp” (Tạm dịch: để du khách được sống như thời kỳ Tùy Đường, tất cả đều có ở Lạc Ấp). Thành Cổ Lạc Ấp là quần thể kiến trúc được trùng tu, tôn tạo và bảo dưỡng gồm Văn Phong Tháp, Hà Nam Phủ Văn Miếu, Thỏa Linh Cung, Tứ Nhãn Tĩnh, di chỉ tường thành cổ Kim Nguyên. Nơi đây là điểm tham quan du lịch đặc sắc để tìm hiểu về văn hóa và đời sống thời Tùy Đường, du khách được thỏa thích tham quan, vui chơi, ăn uống, sinh hoạt và mua sắm và có những trải nghiệm thú vị như sống trong thời đại Tùy Đường khi khoác lên mình những bộ cổ phục để ghi lại những tấm hình lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ.


Ngắm cảnh ban đêm tuyệt đẹp Ứng Thiên Môn - trước đây được gọi là Thiên Môn, nằm ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, không chỉ là tượng đài đăng quang của hoàng hậu Võ Tắc Thiên, mà còn là một viên ngọc rực rỡ của lịch sử và văn hóa Hà Nam. Chỉ cần nhìn vào nó, như thể bạn đang ở trong thời đại thịnh vượng của triều đại nhà Đường, bạn có thể chạm tay vào điện vàng và ngọc, và bạn có thể cảm nhận cảnh sắc tráng lệ khi nhắm mắt lại.


Buổi tối, Đoàn dùng bữa tại nhà hàng địa phương và nhận phòng khách sạn, nghỉ đêm tại Lạc Dương hoặc tự do khám phá thành phố Lạc Dương về đêm

NGÀY 4 LẠC DƯƠNG - VIẾNG LĂNG MỘ QUAN CÔNG - KDL VÂN ĐÀI SƠN DANH THẮNG THẾ GIỚI (Ăn 3 bữa)

Đoàn ăn sáng và khởi hành tham quan Tham quan Quan Lâm: là 1 trong 3 khu miếu thờ Quan Công lớn nhất thế giới, và là nơi duy nhất được gọi “Lâm” trong trăm ngàn miếu thờ ngài. Quan Lâm là kiến trúc cổ đại đặc trưng duy nhất ở Trung Quốc hợp nhất Trũng (mộ)-Miếu (thờ)-Lâm (cây cối). Lăng Quan Công Nơi được cho là chôn đầu Quan Vũ là Vũ Lâm, rộng hơn 130ha, cách thành phố Lạc Dương 7km về phía Nam, là quần thể kiến trúc cổ đại duy nhất ở Trung Quốc. Còn phần thân của Quan công được cho là chôn ở Đương Dương, tỉnh Hồ Bắc. Trong khi đó, ở tỉnh Sơn Tây cũng có ngôi mộ được cho là để táng phần hồn của ông (Quan Công chết không toàn thây), ở Thành Đô, Tứ Xuyên lại có mộ táng áo mũ của ông.

 

Đoàn đến Khu du lịch VÂN ĐÀI SƠN - Núi Vân Đài nằm trong khu quần thể Yuntaishan global geopark - Công viên địa chất toàn cầu Núi Vân Đài. Với tổng diện tích khoảng 556 km2, Công viên địa chất được đặc trưng bởi đường vết Nứt lớn trong Núi, kết hợp với phong cảnh ngoạn mục kết hợp với sinh thái và văn hóa cảnh quan di tích tự nhiên. Địa hình ở Vân Đài đại diện cho di sản địa chất có từ thời tân kiến tạo khoảng 23 triệu năm trước. 

 

Đoàn ăn trưa tại nhà hàng & Tham quan Khu thắng cảnh Vân Đài Sơn: Vân Đài Sơn-địa danh được hình thành từ thực tế địa hình nơi đây quanh năm mây trời bao phủ các đỉnh núi cao với vách đá dựng đứng tạo nên những thung lũng, hẻm núi sâu và những dòng suối mát. Với đặc sắc cảnh quang phong cảnh thiên nhiên, núi non hữu tình, suối mát trong xanh…được tạo ra bởi sự vận động địa chất của vỏ trái đất hàng trăm triệu năm trước, mang đậm nét đấu ấn về văn hóa, lịch sử, có giá trị cao về thẩm mỹ và khoa học.

 

- Hongshi Valley (Red Rock Valley). Nơi có phong cảnh đẹp tuyệt trần, với rãnh nước suối đổ từ trên cao xuống,  Các vách đá ở đây có màu đỏ đặc trưng, cùng với những rãnh nước suối chảy qua hàng triệu năm trước, tất cả tạo nên một khung cảnh kỳ lạ, ấn tượng, và đẹp tự nhiên. Đường đi từ đỉnh núi xuống, sau đó luồn qua các vách núi, có đoạn đi xuyên hầm qua núi, và men theo các sườn núi - ngắm các thác nước, các hẻm núi và suối tại khu vực Qinglongxia, các bức tường đá cao chót vót, suối nước trong vắt ở sông Qingtianhe...

 

- Đi cáp treo trên đỉnh núi có thêm trải nghiệm (gồm vé cáp treo) rất độc đáo và ấn tượng và cảnh sắc biến đổi theo mùa - nếu đi vào mùa nhiều nước sẽ có cơ hội ngắm Thác Nước đẹp nhất tại đây Yuntai Waterfall, cao 314m, vào mùa đông thì các thác nước ở đây sẽ đóng băng phần nào, phong cảnh sẽ rất thú vị và lạ lẫm. Còn mùa thu thì lá phong, và các lá Kim sẽ chuyển sang mầu đỏ, vàng rất đẹp mắt. 

 

Đoàn ăn tối tại nhà hàng và nghỉ đêm trong khu du lịch.

NGÀY 5 KDL VÂN ĐÀI SƠN - KHAI PHONG - XEM SHOW BAO CÔNG XỬ ÁN - THANH MINH THƯỢNG HÀ VIÊN ( Ăn 3 bữa)

Đoàn ăn sáng tại khách sạn và khởi hành về thành phố Khai Phong - một trong bảy cố đô xưa của Trung Quốc, là thủ phủ trong suốt thời kỳ Bắc Tống ở thế kỷ thứ X - 7 triều đại đóng đô, đó là Nguỵ – thời Chiến quốc, Hậu Lương – thời Ngũ đại, hậu Tấn, hậu Hán, hậu Chu, Bắc Tống và Kim, do đó nơi đây còn được gọi là thất triều cố đô và trong 7 triều đại kể trên, Bắc Tống là phồn vinh nhất. Hiện Khai Phong nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh như Tướng Quốc tự, Long đình, Thiết tháp, Phồn tháp, Vũ Vương đài…

 

Tham quan Khai Phong Phủ, được xem như là toà án của nhà Tống với Bao Công là vị quan thanh liêm, mẫu mực can đảm chống lại các thế lực đen tối nhũng nhiễu dân lành – rất quen thuộc với du khách Việt Nam trong bộ phim BAO THANH THIÊN. Đây là một kiến trúc đồ sộ rộng 60 hecta gồm nhiều khu vực như sân, thành lầu, nơi làm việc, nhà nghỉ, nhà lao... nhưng thật không may là toàn bộ khối kiến trúc này đã bị nước lũ sông Hoàng Hà cuốn trôi. Công trình này đã được phục dựng và Khai Phong Phủ là một trong những công trình đạt giải phục cổ đẹp nhất Trung Hoa.


Đến đây, Quý khách sẽ có cơ hội xem các buổi biểu diễn diễn lại các sự tích về Bao Công, tận mắt tham quan nơi làm việc và 3 bộ Trảm của Bao Công với "CẨU ĐẦU TRẢM", "HỔ ĐẦU TRẢM" và "LONG ĐẦU TRẢM".


Tiếp đó, Quý khách tham quan công viên Thanh Minh Thượng Hà Viên là tên của một số tác phẩm hội họa khổ rộng của Trung Quốc, trong đó bản đầu tiên và nổi tiếng nhất là bức tranh của họa sĩ Trương Trạch Đoan vẽ đời nhà Tống. Tác phẩm mô tả cảnh sống của người dân Trung Quốc đời Tống tại kinh đô Biện Kinh (tức Khai Phong ngày nay) với đầy đủ những sinh hoạt thường nhật, trang phục, ngành nghề, các chi tiết kiến trúc, đường sá cũng được mô tả kỹ lưỡng với nhiều màu sắc trên một diện tích rộng. 

 

Đoàn ăn trưa và về khách sạn nghỉ ngơi - chiều tham quan chùa Đại Tướng Quốc Tự  & Du thuyền hồ Dương Gia Hồ - ăn tối và nghỉ đêm tại khai phong.

NGÀY 6 KHAI PHONG - TRỊNH CHÂU - HCM (ăn sáng, trưa, ăn nhẹ máy bay)

Buổi sáng: Ăn sáng tại khách sạn, khởi hành về Trịnh Châu : Thành phố Trịnh Châu nằm ở khu vực trung hạ lưu của Hoàng Hà-dòng sông mẹ, nơi phát tích dân tộc Trung Hoa, được mệnh danh là Thành phố xanh. Với lịch sử lâu đời, vị trí địa lý thuận lợi và nguồn tài nguyên phong phú đã biến Trịnh Châu trở thành cầu nối giao thông, thành phố du lịch tuyệt vời và trung tâm quan trọng của vành đai kinh tế mới của Trung Quốc. Đoàn tham quan công viên sông HOÀNG HÀ 

 

Về trung tâm thành phố tham quan Xưởng tranh sơn dầu, sau bữa trưa tại nhà hàng - mua sắm & khám phá phố đi bộ - khu mua sắm không gian rộng lớn với nhiều hoạt động đường phố, tới đây tôi thực sự choáng ngợp với các cửa hàng ăn uống ven đường. Có đầy đủ các món ăn từ Tây Tạng tới Trung Á, của người Hồi, người Á v.v.v độc đáo nhất phải kể đến các món ăn Nướng, mọi thứ đều được xiên que bầy sẵn

 

Sau đó Xe đón Quý khách đến sân bay Trịnh Châu làm thủ tục đáp chuyến bay về Việt Nam. Quý khách ăn nhẹ và nghỉ ngơi trên máy bay ( Chuyến bay quá cảnh) Đoàn về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Quý khách làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Trưởng đoàn gởi lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại Quý khách ở chương trình tour sau do Viettourist tổ chức.

Chuyến bay về : Trịnh Châu – Quảng Châu lúc 18h00 – 20h20 / Quảng châu – HCM lúc 23h35 – 1h35+1


Xin lưu ý : Sau khi xem xét thêm không thể xóa hoặc cập nhật

Đặt Tour / Booking Tour

Giới thiệu về Viettourist

GIỚI THIỆU VỀ VIETTOURIST

Viettourist - Thương hiệu du lịch cao cấp - Giá rẻ tại Việt Nam. Tiếp nối thành công, từ tháng 06/2012 trung tâm du lịch Viettourist được chuyển đổi thành Cty CP DV TM Du Lịch Viettourist...

Hỗ trợ trực tuyến 24/7

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 24/7

1900 1868

viettourist@icloud.com

Tại sao chọn Viettourist?

TẠI SAO CHỌN VIETTOURIST?

Giá tốt 
Điểm đến đa dạng
Thanh toán linh hoạt
Chất lượng dịch vụ vượt trội

call facebook zalo